Uống sữa lúc nào để tăng chiều cao tốt nhất

Bạn có biết nên uống sữa vào lúc nào để tăng chiều cao tốt nhất hay không? Để hiểu rõ hơn về thời điểm uống sữa giúp thúc đẩy chiều cao tăng trưởng hiệu quả nhất thì các bạn hãy tham khảo bài viết đưới đây của Sachainchi VN ngay nhé

Có lẽ, tất cả chúng ta đều hiểu rõ sữa là một trong những loại thực phẩm hỗ trợ tăng trưởng chiều cao rất tốt bởi đây là nguồn cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho quá trình tăng chiều cao như canxi, vitamin D, các axit amin… Những dưỡng chất này đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của xương, từ đó giúp cho chiều cao của bạn tăng trưởng nhanh chóng và hiệu quả. Vậy câu hỏi đặt ra là nên uống sữa ở thời điểm nào trong ngày để giúp cải thiện chiều cao tốt nhất?

Uống sữa thời điểm nào giúp tăng chiều cao tốt nhất

Để giúp cải thiện chiều cao hiệu quả thì thời điểm tốt nhất mà bạn nên uống sữa là trước khi đi ngủ. Uống một ly sữa mỗi tối trước khi đi ngủ giúp hỗ trợ cải thiện giấc ngủ, giúp ngủ ngon, ngủ sâu giấc hơn. Thời kỳ cao điểm tiết hormone tăng trưởng có hai khoảng thời gian là 21h đến 1h và 5h-7h, hai khoảng thời gian này cũng là lúc trẻ nên đi vào giấc ngủ, cộng với việc trẻ cần đủ trong giai đoạn phát triển thể chất. Do đó, uống một ly sữa trước khi ngủ rất có lợi cho sự phát triển khỏe mạnh.

thoi-diem-uong-sua-tot-nhat-de-tang-chieu-cao

Mặt khác, nó có thể bổ sung protein, vitamin D, canxi và các loại vitamin cần thiết cho sự phát triển, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng chiều cao của trẻ, giúp xương của trẻ sẽ không bị co cứng do thiếu canxi.

Một số lưu ý khi uống sữa để tăng chiều cao

Tránh uống khi bụng đói vào buổi sang: Nhiều bậc cha mẹ cung cấp sữa cho con cái của họ như bữa sáng. Thực tế, uống sữa khi bụng đói không có lợi cho việc hấp thụ chất dinh dưỡng, tác dụng hỗ trợ giấc ngủ của sữa sẽ ảnh hưởng không tốt đến việc học của trẻ vào buổi sáng, vì vậy tốt nhất nên đổi thời gian uống sữa sang giờ đi ngủ.

Nên ăn một số loại thực phẩm giàu tinh bột trước khi uống sữa như bánh mì hấp, bánh mì, bánh quy… Điều này là do thực phẩm giàu tinh bột có thể kéo dài thời gian sữa trong dạ dày, khiến nó bị thủy phân hoàn toàn bằng enzym với axit dịch vị, có lợi hơn cho việc cung cấp đủ dinh dưỡng. hấp thụ.

uong-sua-thoi-diem-nao-giup-tang-chieu-cao

Sữa giúp bố sung canxi như thế nào?

Trước hết, chỉ cần nhìn vào hàm lượng canxi, 100 gam sữa chứa khoảng 110 mg canxi, quả thực không phải là cao nhất trong các loại thực phẩm, một số loại rong biển, tôm khô cá nhỏ, mè xửng… có hàm lượng canxi cao hơn cả sữa. Nhưng 90% thành phần của sữa là nước, nếu loại bỏ phần nước này thì hàm lượng canxi có thể tăng lên gần 10 lần. Ngoài ra, hàm lượng canxi của sữa mặc dù không phải là nhiều nhất trong các loại thực phẩm nhưng mấu chốt vấn đề là cơ thể dễ hấp thụ canxi trong sữa hơn là các loại thực phẩm khác

Thứ hai, tỷ lệ hấp thụ canxi trong sữa đạt hơn 32%. Bởi vì một phần ba lượng canxi trong sữa tồn tại ở trạng thái tự do, do đó chúng có thể được hấp thụ trực tiếp khi được nạp vào cơ thể và hai phần ba lượng canxi còn lại liên kết với casein, một phần canxi này sẽ được giải phóng khi casein được tiêu hóa

Trên đây là một số chia sẻ của mình về việc uống sữa thời điểm nào để tăng chiều cao hiệu quả cũng như lợi ích của việc uống sữa đối với quá trình tăng trưởng và phát triển chiều cao. Hy vọng những thông tin này sẽ có ích cho các bạn trong quá trình phát triển chiều cao nhé.

Trần Nguyễn Hoa Linh

Hi mọi người, mình là Trần Nguyễn Hoa Linh, chuyên gia trong lĩnh vực tăng chiều cao. Hiện nay mình đang làm việc tại Sachainchi VN, website chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm hữu ích trong việc cải thiện chiều cao cơ thể