Trẻ sơ sinh có thể ăn sữa dừa không?

Khi con bạn đã bắt đầu được cho ăn thức ăn đặc, chắc chắn mẹ rất nóng lòng muốn giới thiệu cho con nhiều hương vị. Một trong những hương vị mà mẹ có thể muốn cho con nhỏ của mình là vị nước cốt dừa.

Đối với người lớn, nước cốt dừa đôi khi không thể tách rời khỏi khẩu phần ăn hàng ngày. Nhưng, còn đứa nhỏ thì sao? Trẻ sơ sinh có ăn được nước cốt dừa không? Để biết câu trả lời, các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây của Sachainchi.vn

Các chất dinh dưỡng có trong nước cốt dừa

Đưa tin từ Medical News Today , nước cốt dừa chứa chất béo bão hòa cao, rất giàu calo.

Nước cốt dừa cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Nhìn chung, nước cốt dừa thô và đóng gói có hàm lượng dinh dưỡng là:

  • 445 calo
  • 164,71 gam nước
  • 4,57 gam protein
  • 48,21 gam chất béo
  • 6,35 gam carbohydrate
  • 41 miligam canxi
  • 497 miligam kali
  • 104 miligam magiê
  • 7,46 miligam sắt
  • 2,30 miligam vitamin C

tre-so-sinh-co-the-an-sua-dua-khong

Cho trẻ uống nước cốt dừa có an toàn không?

Trẻ sơ sinh có thể ăn thức ăn có sử dụng nước cốt dừa. Tuy nhiên, mẹ vẫn phải chú ý đến khẩu phần ăn.

Không bao giờ dùng nước cốt dừa để thay thế sữa cho trẻ dưới 12 tháng tuổi vì điều này có thể làm mất đi các chất dinh dưỡng quan trọng từ sữa mẹ hoặc sữa công thức.

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến cáo rằng trẻ sơ sinh tiếp tục nhận được nguồn dinh dưỡng từ sữa mẹ hoặc sữa công thức cho đến ngày sinh nhật đầu tiên.

Về mặt dinh dưỡng, nước cốt dừa chứa chất béo lành mạnh và với số lượng vừa đủ có thể dùng làm thức ăn bổ sung cho bé. Điều này là do chất béo từ nước cốt dừa dễ tiêu hóa và hấp thụ hơn chất béo từ các sản phẩm động vật.

Những điều cần lưu ý trước khi cho trẻ uống nước cốt dừa

Trích dẫn từ Solid Starts , nước cốt dừa cũng có thể là một chất gây dị ứng. Do đó, giống như khi cho trẻ ăn một món mới, hãy bắt đầu bằng cách cho trẻ ăn một lượng nhỏ.

Nếu không có phản ứng gì nghiêm trọng, bạn có thể tăng dần lượng nước cốt dừa cho trẻ trong các lần ăn bổ sung tiếp theo.

Cần lưu ý là không nên cho bé uống nước cốt dừa thô mẹ nhé. Vì vậy, nước cốt dừa phải được chế biến chín tới rồi mới cho vào món ăn bổ sung của trẻ.

Để tốt cho sức khỏe, không có gì sai khi Mẹ có thể tự làm nước cốt dừa tươi vắt cho mình. Điều này để tránh sự hiện diện của một số chất bảo quản từ nước cốt dừa đóng gói có thể gây hại cho em bé.

tre-so-sinh-co-the-an-sua-dua-khong-2

Mẹo chuẩn bị sữa dừa cho bé

Lượng nước cốt dừa cho trẻ ăn dặm phải đúng cách để trẻ không bị đau bụng. Công thức pha nước cốt dừa phải cân nhắc theo liều lượng dành cho bé.

Thông thường lượng nước cốt dừa trung bình có thể dùng trong một bữa ăn là 20-50 gam. Tuy nhiên, con số này không chắc chắn vì phải điều chỉnh theo nhu cầu dinh dưỡng của từng trẻ. Khi con người già đi, nhu cầu dinh dưỡng của họ cũng tăng lên.

Lượng thức ăn rắn được khuyến nghị lý tưởng là 30 đến 45 phần trăm tổng lượng calo. Bạn có thể thêm 20 đến 50 gam nước cốt dừa vào thức ăn bổ sung.

Ở độ tuổi từ 6 đến 8 tháng, trẻ thường cần 200 kcal hoặc tương đương 20 gam nước cốt dừa và khi bé nhà bạn được 9 – 12 tháng tuổi, nhu cầu nước cốt dừa chỉ khoảng 30 – 40 gam hoặc tương đương. 300 kcal.

Sử dụng nước cốt dừa không đường làm hỗn hợp cháo, ngũ cốc hoặc cũng có thể được chế biến thành gà viên, phù hợp cho trẻ ăn dặm.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa chắc chắn về độ an toàn của thức ăn bổ sung nước cốt dừa, bạn có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Trần Nguyễn Hoa Linh

Hi mọi người, mình là Trần Nguyễn Hoa Linh, chuyên gia trong lĩnh vực tăng chiều cao. Hiện nay mình đang làm việc tại Sachainchi VN, website chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm hữu ích trong việc cải thiện chiều cao cơ thể

Viết một bình luận