Trẻ 7 tháng tuổi có thể ăn kim chi không?

Khi bắt đầu cho trẻ ăn dặm, cha mẹ thường rất muốn cho trẻ ăn nhiều loại thức ăn khác nhau, bao gồm cả kim chi.

Đối với những người yêu thích ẩm thực của Hàn Quốc, tất nhiên bạn không còn xa lạ với món ăn này. Kimchi là một loại thực phẩm lên men, cũng là một thực phẩm chính và là món ăn phụ phổ biến nhất ở Hàn Quốc.

Kimchi thường được chế biến từ bắp cải hoặc củ cải Hàn Quốc và hành lá, sau đó phủ gochujang, gochugaru, tỏi, gừng hoặc hành lá.

Vì có vị chua, cay, mặn nên bé 7 tháng có ăn được kim chi không? Hãy cùng tham khảo chi tiết trong bài viết sau đây của Sachainchi.vn nhé

Trẻ 7 tháng tuổi ăn Kimchi được không?

Câu trả lời là có. Trên thực tế, hầu hết các bậc cha mẹ ở Hàn Quốc đã giới thiệu kim chi khi con họ bắt đầu ăn thức ăn đặc.

Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng kim chi cho trẻ sơ sinh không giống như kim chi mà người lớn ăn. Kim chi cho bé ăn không được quá cay, không quá chua, mặn. Đồng thời điều chỉnh kết cấu của kim chi theo độ tuổi của một đứa trẻ.

co-nen-cho-tre-so-sinh-an-kim-chi

Hàm lượng dinh dưỡng có trong Kimchi rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ

Kim chi không chỉ chứa nhiều calo mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như natri, protein, sắt, vitamin B6, C và K.

Kimchi cũng có thể giúp ích cho các vấn đề tiêu hóa của con bạn nhờ hàm lượng lợi khuẩn thu được từ rau củ lên men.

Tuy nhiên, tránh cho bé ăn quá nhiều kim chi, mẹ nhé! Trích dẫn The Conversation, thực phẩm lên men có thể làm tăng sản xuất khí dư thừa trong cơ thể và gây đầy hơi.

Khuyến nghị phục vụ Kimchi cho trẻ sơ sinh 7 tháng tuổi

Như chúng ta đã biết, kim chi có nhiều vị khác nhau, cụ thể là cay và không cay, mặn và chua, nên tránh cho kim chi quá nhiều gia vị.

Nếu chọn kim chi bán sẵn, hãy ăn kim chi có ít natri nhất, mẹ nhé!

Tuy nhiên, nếu dung dịch vẫn còn vị quá đặc, mẹ có thể “rửa” kim chi đã ướp gia vị bằng nước khoáng để loại bỏ các gia vị cay, chua hoặc mặn bám trên kim chi.

tre-so-sinh-co-an-kim-chi-duoc-khong

Những Điều Cần Chú Ý Khi Cho Trẻ Sơ Sinh Kim Chi

Vì kim chi là thực phẩm trong quá trình sản xuất có sử dụng cá cơm và các loại cá muối khác nên mẹ nên chú ý đến các phản ứng dị ứng có thể phát sinh ở bé.

Ngoài ra, mẹ cũng phải chú ý đến việc nêm gia vị cho chính món kim chi. Mẹ nên giảm bớt gia vị trong kim chi, đặc biệt là bột cay và cả vị mặn. Cũng phải đảm bảo kết cấu phù hợp với lứa tuổi của bé, mẹ nhé!

Đó là tổng hợp những câu trả lời về vấn đề  bé 7 tháng có ăn được kim chi không? Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chăm sóc, nuôi dạy trẻ.

Trần Nguyễn Hoa Linh

Hi mọi người, mình là Trần Nguyễn Hoa Linh, chuyên gia trong lĩnh vực tăng chiều cao. Hiện nay mình đang làm việc tại Sachainchi VN, website chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm hữu ích trong việc cải thiện chiều cao cơ thể

Viết một bình luận