Ăn phô mai có giúp tăng chiều cao không?

Ăn phô mai có ảnh hưởng thế nào đến quá trình tăng trưởng và phát triển chiều cao của trẻ? Có nên cho trẻ sử dụng phô mai trong giai đoạn phát triển chiều cao hay không? Bài viết sau đây của Sachainchi VN sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về phô mai và tác dụng của nó đối với quá trình tăng trưởng và phát triển chiều cao.

Phô mai ảnh hưởng thế nào đến chiều cao?

Phô mai là một loại sản phẩm sữa lên men có giá trị dinh dưỡng cao, giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ, vì vậy nhiều phụ huynh sẽ cho con ăn phô mai để tăng cường dinh dưỡng. Không chỉ vậy, Phô mai còn là loại thực phẩm giúp tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả vì phô mai rất giàu protein, vitamin, canxi, phốt pho và các nguyên tố vi lượng khác, đây đều là những chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình phát triển của xương, ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tăng trưởng và phát triển chiều cao của trẻ.

Giá trị dinh dưỡng của phô mai

Canxi

Chúng ta đều biết rằng hàm lượng canxi trong các sản phẩm từ sữa rất cao, vì vậy nó là một thực phẩm bổ sung canxi tốt. Và bởi vì pho mát là một sản phẩm cô đặc của sữa, hàm lượng canxi của nó có thể được coi là cao nhất trong các sản phẩm từ sữa. Mỗi 100g phô mai chứa khoảng 690 đến 1300 mg canxi, và canxi trong phô mai rất dễ được cơ thể hấp thụ.

Dù là trẻ em, thanh thiếu niên hay phụ nữ mãn kinh đang trong thời kỳ tăng trưởng và phát triển đều có thể bổ sung canxi bằng cách ăn phô mai, chất đóng vai trò quan trọng giúp xương chắc khỏe

Vitamin

Phô mai rất giàu vitamin như vitamin A, vitamin B, vitamin D, vitamin E,… Những loại vitamin này rất tốt cho sức khỏe con người.

Chất đạm

Protein trong phô mai chủ yếu là casein, có thể được tiêu hóa bởi cơ thể con người là 97,5%, cao hơn tỷ lệ tiêu hóa 91,9% của sữa nguyên chất. Vì vậy, ngay cả những người có hệ tiêu hóa đường ruột yếu vẫn có thể ăn phô mai mà không lo khó tiêu.

Chất béo

Hàm lượng chất béo trong phô mai vẫn còn tương đối cao, nhưng những chất béo này có chứa một chất liên quan chặt chẽ đến sự tăng trưởng và phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ-phosphatidylcholine và sphingomyelin, cả hai đều có trong chất béo sữa và có thể thúc đẩy Phát triển trí tuệ của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

bo-sung-pho-mai-ho-tro-tang-chieu-cao

Một số lợi ích khác của phô mai đối với sức khỏe

Phô mai được hình thành bởi vi khuẩn axit lactic và các chất chuyển hóa của nó, vì là sản phẩm sữa lên men nên nó cũng là thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Sau khi ăn, có lợi cho sự cân bằng và ổn định của hệ vi khuẩn đường ruột bình thường, đối với những trẻ hay bị tiêu chảy hoặc thường có các triệu chứng xấu như táo bón, ăn một ít pho mát cũng có thể ngăn ngừa tiêu chảy và cải thiện tình trạng táo bón.

Phô mai tuy giàu dinh dưỡng nhưng lại chứa đường cao hơn và nhiều axit béo chuyển hóa, vì vậy không nên cho trẻ ăn quá nhiều phô mai, nếu không sẽ dễ gây rối loạn tiêu hóa và dẫn đến béo phì. Đặc biệt những trẻ béo hơn nên cố gắng không ăn hoặc ăn ít phô mai.

Gamma-aminobutyric axit được tạo ra bởi pho mát sau khi lên men, chất này có thể giúp cơ thể giảm đau, giảm huyết áp và tăng cường trí nhớ

pho-mai-co-giup-tang-chieu-cao-khong

Có một số lượng lớn các nghiên cứu cho thấy ăn nhiều phô mai đúng cách trong sinh hoạt còn có tác dụng bảo vệ răng, đặc biệt là phòng ngừa sâu răng. Mọi người ăn một ít pho mát trong bữa ăn có thể ngăn ngừa sâu răng hiệu quả. Điều này là do ăn thực phẩm có chứa pho mát có thể làm tăng đáng kể hàm lượng canxi trên bề mặt răng, do đó hạn chế sự xuất hiện của sâu răng.

Mặc dù pho mát có hàm lượng chất béo và calo tương đối cao, nhưng hàm lượng cholesterol trong nó rất thấp, vì vậy nó có thể đóng vai trò bảo vệ nhất định đối với tim và mạch máu não.

Ăn phô mai thích hợp có thể nâng cao sức đề kháng của cơ thể chống lại bệnh tật, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tăng cường sinh lực, từ đó giảm thiểu khả năng ốm đau.

Tìm hiểu về sản phẩm tăng chiều cao NuBest Tall
  • Tin liên quan: Ăn sữa chua có tăng chiều cao không?
Trần Nguyễn Hoa Linh
Trần Nguyễn Hoa Linh

Hi mọi người, mình là Trần Nguyễn Hoa Linh, chuyên gia trong lĩnh vực tăng chiều cao. Hiện nay mình đang làm việc tại Sachainchi VN, website chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm hữu ích trong việc cải thiện chiều cao cơ thể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *