Nguyên nhân khiến trẻ hay ngáp

Mọi người đều ngáp mỗi ngày, điều này cũng áp dụng cho trẻ sơ sinh. Cũng giống như người lớn, trẻ sơ sinh có thể ngáp bất cứ lúc nào dù đã ngủ từ lâu.

Tuy nhiên, bạn có bao giờ để ý rằng trẻ sơ sinh ngáp nhiều hơn bình thường hoặc thậm chí thường xuyên hơn người lớn? Ngoài buồn ngủ hoặc mệt mỏi, còn có những lý do khác khiến trẻ thường xuyên ngáp. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây của Sachainchi.vn nhé

Trẻ sơ sinh ngáp thường xuyên hơn người lớn

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao trẻ sơ sinh ngáp thường xuyên hơn người lớn không? Sau đó, nó thực sự là một dấu hiệu cho thấy em bé tiếp tục cảm thấy mệt mỏi?

Nghiên cứu cho thấy con người trung bình ngáp 30-50 lần mỗi ngày. Tất nhiên, khác nhiều so với lượng ngáp ở người lớn chỉ 20 lần một ngày.

Thông thường, trẻ sẽ ngáp khi cảm thấy buồn ngủ. Thậm chí, trong một số trường hợp, có những bé vẫn ngáp khi đang ngủ.

Ngoài buồn ngủ, trẻ thường ngáp rất nhiều khi thức dậy sau giấc ngủ. Đây là phản ứng bình thường vì bé đang làm mát cơ thể.

Vì vậy, bạn không phải lo lắng nếu bé ngáp nhiều. Đây là điều bình thường, thực sự, khi xem xét số lượng ngáp ở trẻ sơ sinh nhiều hơn người lớn.

tre-so-sinh-hay-ngap-do-dau

Lý do khiến trẻ hay ngáp

Nhiều người tin rằng ngáp rất dễ lây lan. Sự kiện này được gọi là hiện tượng tiếng vọng hoặc bắt chước hành động của người khác.

Tuy nhiên, điều này không áp dụng cho trẻ sơ sinh, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Vậy, những nguyên nhân nào khiến trẻ sơ sinh hay ngáp?

Trẻ ngáp khi buồn ngủ quá mức, mệt mỏi hoặc buồn chán. Ngoài ba điều trên, thường xuyên ngáp cũng có thể do nhiệt miệng.

Nhiệt có thể đến từ bên trong hoặc bên ngoài cơ thể. Vì vậy, mẹ nên kiểm tra nhiệt độ của trẻ thường xuyên để trẻ luôn cảm thấy thoải mái.

Bé ngáp nhiều có nguy hiểm không?

Thực ra, việc trẻ sơ sinh ngáp không có gì nguy hiểm. Tuy nhiên, đôi khi, có một số điều không mong muốn có thể xảy ra.

Trích dẫn từ trang Parenting Firstcry , trẻ ngáp quá nhiều có thể là dấu hiệu cho thấy con bạn đang bị thừa cân và béo phì. Vì lý do này, điều quan trọng là mẹ phải theo dõi cân nặng và dinh dưỡng của em bé.

Sau đó, nếu trẻ ngáp quá nhiều trong một phút, mẹ có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức. Người ta lo sợ, đó là dấu hiệu của một dấu hiệu của bệnh tim vì máu không được bơm tối ưu.

nguyen-nhan-tre-so-sinh-hay-ngap

Làm thế nào để khắc phục tình trạng ngáp thường xuyên ở trẻ sơ sinh

Trên thực tế, có một số cách để đối phó với tình trạng trẻ sơ sinh ngáp thường xuyên, mẹ biết đấy. Tuy nhiên, phương pháp dưới đây có thể được thực hiện sau khi Mama biết được nguyên nhân.

  • Ngủ đủ giấc cho bé.
  • Chú ý đến nhiệt độ phòng để bé không bị quá nóng.
  • Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể bé.
  • Chăm sóc sức khỏe và cân nặng của bé.
  • Giữ cho bé vận động để bé không cảm thấy buồn chán.

Đó là nguyên nhân khiến trẻ hay ngáp. Kết luận, ngáp thường xuyên là bình thường và bạn không cần phải lo lắng về điều đó. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu mẹ tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ để tránh các vấn đề sức khỏe cho bé.

Trần Nguyễn Hoa Linh

Hi mọi người, mình là Trần Nguyễn Hoa Linh, chuyên gia trong lĩnh vực tăng chiều cao. Hiện nay mình đang làm việc tại Sachainchi VN, website chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm hữu ích trong việc cải thiện chiều cao cơ thể

Viết một bình luận