Mẹ bầu nên ăn gì để giúp trẻ tăng chiều cao

Mang thai cũng được coi là một trong những giai đoạn vàng trong quá trình tăng trưởng chiều cao của trẻ em. Nếu phụ nữ mang thai có chế độ ăn uống hợp lý kết hợp với lối sống lành mạnh và sức khỏe tinh thần tốt, trẻ sơ sinh sẽ đạt được cân nặng và chiều cao tốt, tạo điều kiện cho sự phát triển chiều cao của em bé sau này. Hãy tìm hiểu thêm về dinh dưỡng khi mang thai để giúp cho trẻ tăng chiều cao hiệu quả trong bài viết sau đây của Sachainchi VN nhé.

Sự phát triển của thai nhi lấy dinh dưỡng từ các bà mẹ. Do đó, ngay từ khi bắt đầu mang thai, các mẹ bầu nên tích cực trang bị cho mình kiến ​​thức về dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe để chăm sóc bản thân và em bé thật kỹ.

me-bau-nen-an-gi-de-thai-nhi-tang-chieu-cao

 

Đặc biệt, từ tháng thứ tư trở đi, xương của thai nhi bắt đầu được hình thành và phát triển, vì vậy nếu thai nhi được chăm sóc tốt, em bé có thể đạt chiều cao 50 cm sau khi sinh. Điều này cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển thể chất trong tương lai của trẻ vì nó tạo ra nền tảng cho sự phát triển chiều cao diễn ra thuận lợi

Để hỗ trợ sự phát triển chiều cao của thai nhi, các mẹ bầu nên tăng cường những thực phẩm sau đây trong chế độ ăn uống của mình:

Sữa và các sản phẩm từ sữa

Trên thực tế, ngoài các khoáng chất thiết yếu như sắt, magiê, phốt pho và nhiều loại vitamin khác, một ly sữa chứa tới 300 gram canxi. Canxi và các khoáng chất này rất quan trọng đối với sự hình thành xương của thai nhi. Do đó, bà bầu nên uống hai ly sữa mỗi ngày và ăn các sản phẩm từ sữa khác như sữa chua, phô mai, v.v.

Trứng

trung-co-loi-cho-su-phat-trien-chieu-cao-cua-thai-nhi

Trứng rất giàu protein và vitamin D rất tốt cho các bà mẹ cũng như cho sự phát triển chiều cao của thai nhi. Vitamin D tham gia tổng hợp canxi và khoáng hóa xương, do đó làm tăng chiều dài của xương. Hương vị của trứng khá tốt nên bà bầu không nên quên thêm trứng vào chế độ ăn hàng ngày.

Cá hồi

me-bau-nen-an-ca-hoi-de-giup-tre-tang-chieu-cao

Cá hồi có hàm lượng axit béo omega-3 cao, rất tốt cho hệ thần kinh cũng như sự phát triển chiều cao của thai nhi. Ngoài ra, Omega 3 cũng giảm thiểu rủi ro sinh non và trầm cảm sau sinh và đảm bảo sức khỏe cho các bà mẹ chăm sóc thai nhi cũng như trẻ sơ sinh.

Đậu

cac-loai-dau-tot-cho-su-phat-trien-cua-thai-nhi

Đậu có nhiều canxi, vitamin và chất xơ rất tốt cho sức khỏe của bà mẹ cũng như thai nhi. Bổ sung canxi đầy đủ là cần thiết cho sự hình thành và phát triển xương của thai nhi. Hơn nữa, protein trong đậu cải thiện số lượng mô và tế bào và thúc đẩy tăng trưởng chiều cao và trọng lượng của thai nhi.

Trái cây

trai-cay-tot-cho-su-phat-trien-chieu-cao-cua-thai-nhi

Trái cây giàu vitamin C, vitamin E, chất xơ và folate như kiwi, cam, chuối, nho … sẽ ảnh hưởng tích cực đến quá trình tổng hợp và chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong cơ thể của các bà mẹ. Do đó, thai nhi cũng dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng từ các bà mẹ để tăng trưởng chiều cao và cân nặng.

Thịt gà

thit-ga-cung-cap-protein-giup-thai-nhi-phat-trien-sachainchi
Thịt gà giàu protein giúp tăng chiều cao thai nhi

Thịt gà là nguồn cung cấp protein dồi dào cho cơ thể, giúp cho thai nhi phát triển khỏe mạnh. Theo như một số nghiên cứu, để có thể duy trì sự hoạt động của cơ thể thì với mỗi kg trọng lượng cơ thể, mẹ bầu cần chú ý cung cấp ít nhất 1 gr protein trong chế độ ăn hằng ngày.

Cá chạch

me-bau-nen-an-ca-chach-de-tang-chieu-cao-sachainchi
Mẹ bầu nên ăn cá chạch để giúp trẻ tăng chiều cao

Cá chạch được biết đến như một nguồn cung cấp canxi tự nhiên dồi dào cho cơ thể, một số nghiên cứu đã nhận thấy hàm lượng canxi trong cá chạch cao gấp 6 lần so với cá chép và cao gấp 10 lần so với bạch tuộc. Vậy nên các mẹ có thể lựa chọn các chạch trong chế độ ăn hằng ngày để giúp cho thai nhi phát triển chiều cao tốt nhất nhé

Hải sản

Nói về thực phẩm giàu canxi, không thể không nhắc đến hải sản. Các loại hải sản như tôm, cua, sò, mực … rất tốt cho sự hình thành và phát triển xương của thai nhi. Khoáng chất trong hải sản cũng đóng một vai trò trong việc đưa canxi vào xương, hỗ trợ sự phát triển chiều cao của thai nhi.

Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, bà bầu cũng cần ăn uống đúng cách và tăng cường các chất dinh dưỡng thiết yếu phù hợp với yêu cầu của từng giai đoạn của thai kỳ.

me-bau-nen-an-hai-san-de-giup-thai-nhi-tang-chieu-cao

Trong ba tháng đầu của thai kỳ, để tốt cho sức khỏe của bà mẹ và thai nhi, bà bầu nên cung cấp đủ 200 – 300 calo mỗi ngày cho cơ thể và trọng lượng của họ chỉ cần tăng 1 – 2,5 kg.

3 tháng thứ hai của thai kỳ là khi xương của thai nhi bắt đầu được hình thành, bà bầu nên tăng cường thực phẩm nguồn động vật, hạt có dầu và rau quả tươi trong chế độ ăn uống và uống nhiều sữa.

Trong ba tháng cuối, bà bầu nên ăn nhiều hơn một chút so với 3 tháng thứ nhất và 3 tháng thứ hai để giúp thai nhi phát triển tốt và giúp bản thân khỏe mạnh để trải qua quá trình sinh nở.

Chiều cao đã đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Những người có chiều cao tốt sẽ có nhiều lợi thế hơn về chuyên môn và cá nhân. Do đó, bà bầu nên xây dựng chế độ ăn uống hợp lý cho bản thân và bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể để hỗ trợ sự phát triển chiều cao của thai nhi cũng như tạo điều kiện cho sự phát triển chiều cao của trẻ sau này.

Trần Nguyễn Hoa Linh
Trần Nguyễn Hoa Linh

Hi mọi người, mình là Trần Nguyễn Hoa Linh, chuyên gia trong lĩnh vực tăng chiều cao. Hiện nay mình đang làm việc tại Sachainchi VN, website chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm hữu ích trong việc cải thiện chiều cao cơ thể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *