Nên lựa chọn thuốc tăng chiều cao của Mỹ hay Nhật?

Là một trong số các quốc gia có chiều cao trung bình thấp nhất hiện nay, không quá bất ngờ khi Việt Nam trở thành thị trường tiêu thụ thuốc tăng chiều cao sôi động với vô vàn các sản phẩm.

Trong đó nổi bật nhất không thể bỏ qua nhóm thuốc tăng chiều cao đến từ 2 quốc gia Mỹ và Nhật Bản. Sản phẩm của mỗi quốc gia đều sở hữu những ưu thế nổi bật nhất định. Vậy, nên lựa chọn thuốc tăng chiều cao của Mỹ hay Nhật thì cải thiện chiều cao nhanh hơn? Cùng tìm lời giải trong bài viết sau đây.

Thuốc tăng chiều cao có tác động thế nào đến chiều cao?

Dù chúng ta vẫn thường sử dụng tên gọi “thuốc tăng chiều cao” nhưng tên đúng của nhóm sản phẩm này là thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ tăng chiều cao. Thực tế, chiều cao thấp bé không phải là một bệnh (ngoại trừ người thấp lùn do mắc khiếm khuyết tuyến yên).

Do đó, không có thuốc chữa bệnh lùn. Sự tương đồng về hình dáng, cách sử dụng khiến cả người mua và thậm chí là cả người bán “quên” mất tên gọi của sản phẩm. Thuốc tăng chiều cao dù không phải là tên gọi đúng nhưng lại là tên gọi được sử dụng phổ biến nhất.

nen-lua-chon-loai-thuoc-tang-chieu-cao-nao

Thuốc tăng chiều cao chứa các thành phần có lợi có hệ xương, giúp thúc đẩy quá trình tạo xương mới và củng cố xương cũ chắc khỏe hơn. Ngoài ra, sản phẩm có thể được bổ sung thêm các dưỡng chất giúp ăn ngon, ngủ ngon, hỗ trợ tiêu hóa, giúp người sử dụng nâng cao sức khỏe. Sức khỏe tốt, ít bị bệnh tật được xem là một trong những điều kiện lý tưởng giúp chiều cao phát triển tối đa.

Chiều cao chịu sự tác động của các yếu tố: Di truyền, dinh dưỡng, vận động, nghỉ ngơi. Trong đó, dinh dưỡng là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến sự tăng trưởng chiều cao. Sự kết hợp của thực phẩm tự nhiên và dinh dưỡng có trong thuốc tăng chiều cao giúp cơ thể có đủ “nguyên liệu” cần thiết, xương dài ra nhanh, chiều cao tăng trưởng vượt trội, nhất là trong giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì.

Không sử dụng thuốc có tăng chiều cao được không?

Thực tế, nếu không mắc phải bệnh lý nội tiết nào, chiều cao vẫn sẽ tăng theo đúng cơ chế phát triển. Tuy nhiên, nếu thiếu hụt dinh dưỡng, chiều cao sẽ không thể phát triển hết tiềm năng di truyền sẵn có. Trường hợp được bổ sung dinh dưỡng khoa học, sử dụng thuốc tăng chiều cao đúng cách, chúng ta có thể đạt chiều cao tốt hơn so với không uống sản phẩm. Chiều cao đạt chuẩn mang đến nhiều cơ hội công việc, tình cảm cũng sẽ thuận lợi hơn.

Nhiều người trong chúng ta luôn đưa ra nhiều lý do để thuyết phục bản thân không sử dụng thuốc tăng chiều cao: Trước đây không có thuốc tăng chiều cao nhưng vẫn cao, sử dụng thuốc có tác dụng phụ, nhiều người vẫn cao lớn dù không sử dụng thuốc…. Tuy nhiên, hiện nay, thuốc tăng chiều cao đang trở thành xu hướng tiêu dùng được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên Thế Giới, trong đó có Việt Nam.

co-nen-su-dung-thuoc-tang-chieu-cao-khong

Với guồng quay công việc bận rộn trong bối cảnh xã hội hiện đại, phụ huynh và bản thân trẻ không phải lúc nào cũng có thời gian chuẩn bị bữa ăn giàu dinh dưỡng. Mặt khác, giá trị dinh dưỡng của thực phẩm có thể bị hao hụt trong quá trình chế biến, lạm dụng gia vị.

Thực phẩm hiện nay cũng không còn “sạch” như trước dưới ảnh hưởng của các loại thuốc bảo vệ thực vật và xu hướng sản xuất thực phẩm biến đổi gen, có thể gây hại cho sức khỏe nếu sử dụng lâu dài. Nhận thức được những vấn đề này, nhiều người tiêu dùng lựa chọn thuốc tăng chiều cao, bổ sung nguồn dinh dưỡng tinh khiết, an toàn, phù hợp với nhu cầu của cơ thể để thúc đẩy chiều cao tăng trưởng tối đa.

Độ tuổi thích hợp nhất để sử dụng thuốc tăng chiều cao là bao nhiêu?

Thuốc tăng chiều cao trên thị trường Việt Nam khá đa dạng, mỗi sản phẩm lại được giới thiệu phù hợp với những nhóm độ tuổi nhất định. Tuy nhiên, khác với các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, cân nặng… thuốc tăng chiều cao chỉ có thể tác dụng với những đối tượng vẫn còn trong độ tuổi phát triển xương.

Xương sẽ phát triển liên tục ngay từ trong bào thai đến khoảng năm 20 tuổi, tối đa là khoảng 25 tuổi. Lúc này, sụn tiếp hợp hóa cốt thành xương hoàn toàn, xương không thể dài ra được nữa. Thuốc tăng chiều cao cũng chỉ có thể hỗ trợ xương phát triển đến giai đoạn này. Khi sụn đã hóa cốt thì dù sử dụng bất cứ loại thuốc nào cũng không thể giúp xương dài thêm. Do đó, các bạn không nên quá kỳ vọng vào nhóm sản phẩm thuốc tăng chiều cao khi đã qua 20 tuổi.

do-tuoi-su-dung-thuoc-tang-chieu-cao

Nhiều sản phẩm thuốc tăng chiều cao có đối tượng sử dụng là trẻ nhỏ trên 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, ở giai đoạn này hệ tiêu hóa của trẻ còn chưa hoàn thiện, rất khó có thể tiêu thụ được các dưỡng chất trong thuốc tăng chiều cao. Việc sử dụng thuốc tăng chiều cao từ quá sớm thậm chí có thể trở thành tác nhân gây hại cho trẻ. Từ 5 tuổi trở lên, hệ tiêu hóa và các cơ quan của trẻ đã hoàn thiện và hoạt động ổn định, nếu có nhu cầu, bố mẹ có thể cho con sử dụng thuốc tăng chiều cao.

Giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì (10 – 18 tuổi) là thời kỳ chiều cao, cân nặng của trẻ có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Nếu có thêm yếu tố xúc tác là thuốc tăng chiều cao, trẻ có thể sở hữu chiều cao nổi bật khi trưởng thành. Đây được đánh giá là độ tuổi lý tưởng để sử dụng thuốc tăng chiều cao.

Thuốc tăng chiều cao của Mỹ và Nhật loại nào tốt hơn?

Thuốc tăng chiều cao của Mỹ và Nhật Bản đều được đánh giá cao về công thức, chất lượng, độ an toàn và được ưa chuộng tại Việt Nam. Tuy nhiên, nếu đặt lên bàn cân so sánh, những loại thuốc tăng chiều cao của Mỹ dường như chiếm ưu thế hơn hẳn.

Đầu tiên phải kể đến trình độ nghiên cứu khoa học công nghệ của Mỹ luôn ở top đầu thế giới. Đây cũng là nơi quy tụ nguồn “chất xám” hàng đầu hiện nay. Do đó, những phát minh, sáng chế của Mỹ được đánh giá cao về tính thực tiễn, góp phần thay đổi cuộc sống. Dù Nhật được xem là nơi phát minh ra thực phẩm chức năng nhưng những sản phẩm thực phẩm chức năng của Mỹ lại có độ phủ sóng cao hơn, được nhiều người biết đến hơn.

Nhìn chung, thuốc tăng chiều cao Mỹ tại Việt Nam có công thức vừa có sự chuyên biệt vừa đảm bảo tính toàn diện. Thành phần chứa các dưỡng chất cần thiết cho chiều cao, đồng thời bổ sung các dưỡng chất có lợi cho hệ tiêu hóa, tinh thần, giấc ngủ… tạo ra điều kiện lý tưởng để chiều cao phát triển tối đa. Sản phẩm của Nhật thường chỉ tập trung vào các khoáng chất giúp xương phát triển nhanh. Điều này dường như là chưa đủ để kích thích chiều cao tăng trưởng thuận lợi.

Những sản phẩm Mỹ chính hãng muốn được lưu hành tự do tại Mỹ phải vượt qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt của FDA (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ). Sức ảnh hưởng và sự uy tín của FDA đã vượt ra khỏi phạm vi nước Mỹ và trở thành tiêu chuẩn chung của nhiều quốc gia khi đánh giá chất lượng và độ an toàn của một sản phẩm dược phẩm, thực phẩm.

tim-hieu-ve-thuoc-tang-chieu-cao

Tuy nhiên, Nhật vẫn chưa thực sự tạo được dấu ấn lớn trong việc kiểm soát chất lượng sản phẩm dược phẩm khi không có được một đơn vị quản lý có sức ảnh hưởng mạnh mẽ như FDA Hoa Kỳ. Tại Việt Nam, nếu lựa chọn các loại thuốc tăng chiều cao Mỹ (height increasing pills) đã được FDA Hoa Kỳ cấp chứng nhận, người tiêu dùng có thể hoàn toàn an tâm.

Chính sách marketing của hầu hết các loại thuốc tăng chiều cao Nhật tại Việt Nam đều tập trung khai thác câu chuyện tăng trưởng chiều cao thần kỳ của người Nhật vài thập niên trước.

Đây thực sự là một dẫn chứng khá thuyết phục. Tuy nhiên, nếu đào sâu tìm hiểu về chính sách cải thiện chiều cao dân tộc chính phủ Nhật đã áp dụng, có thể nhận thấy thuốc tăng chiều cao không hề được nhắc đến. Do đó, nếu lựa chọn thuốc tăng chiều cao Nhật chỉ vì có cảm tình với câu chuyện cải thiện chiều cao tại Nhật, các bạn nên cân nhắc lại.

Theo công ty tnhh đầu tư Quốc tế Hoàn Mỹ chia sẻ: “Lựa chọn được thuốc tăng chiều cao tốt, các bạn mới chỉ thành công khoảng 50%. Không nên lệ thuộc hoàn toàn vào thuốc mà xem nhẹ chế độ dinh dưỡng, vận động và giấc ngủ. Bởi tác dụng thuốc tăng chiều cao nhiều hay ít còn phụ thuộc vào cách sử dụng, cơ địa cũng như quá trình chăm sóc sức khỏe của người dùng”.

Chúc các bạn lựa chọn được loại thuốc tăng chiều cao phù hợp, sớm chinh phục được chiều cao như mơ ước.

  • Tin liên quan: Vai trò của việc sử dụng thuốc tăng chiều cao với cơ thể
Trần Nguyễn Hoa Linh
Trần Nguyễn Hoa Linh

Hi mọi người, mình là Trần Nguyễn Hoa Linh, chuyên gia trong lĩnh vực tăng chiều cao. Hiện nay mình đang làm việc tại Sachainchi VN, website chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm hữu ích trong việc cải thiện chiều cao cơ thể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *