5 lợi ích của nước sốt cà chua đối với sức khỏe

Nước sốt cà chua lại được xếp vào danh mục các loại gia vị ít calo và chất béo, điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn lành mạnh hơn cho những người đang cố gắng cắt giảm lượng calo bổ sung. Không chỉ vậy, nó còn là một trong những loại thực phẩm đem đến rất nhiều lợi ích đối với cơ thể. Hôm nay, hãy cùng Sachainchi.vn tìm hiểu về top 5 lợi ích của nước sốt cà chua đối với sức khỏe

Bảo vệ mắt khỏi thoái hóa điểm vàng

Đôi mắt có mạch máu, với một chế độ ăn uống lành mạnh với tim ít chất béo chuyển hóa và chất béo bão hòa rất quan trọng để duy trì mạch máu mắt khỏe mạnh.

Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa cũng được biết là giúp bảo vệ mắt khỏi bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi tác.

Cookinglight giải thích, cà chua có chứa carotenoid và lycopene giúp ngăn ngừa ánh sáng gây hại cho võng mạc và vùng mắt. Ngoài ra, cà chua là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời như một chất bảo vệ mắt khác.

Các sản phẩm cà chua đã qua chế biến như sốt cà chua sẽ giúp tăng khả năng hấp thụ lycopene, chứa nhiều vitamin C và ít chất béo để có một hệ thống thị lực tốt.

tac-dung-cua-nuoc-sot-ca-chua

Duy trì trọng lượng cơ thể

Trong chương trình ăn kiêng khuyến nghị một người ăn các loại thực phẩm có hàm lượng calo thấp.

Tiêu thụ thực phẩm ít calo như cà chua hoặc tương cà có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng tốt.

Trích dẫn từ Spoonuniversity , một muỗng canh nước sốt cà chua tiêu chuẩn chứa 20 calo, thấp hơn nhiều so với 1% lượng calo hàng ngày. So với mayonnaise, tương cà có ít calo hơn cho mỗi muỗng canh.

Ngoài ra, nước sốt cà chua về cơ bản không có chất béo.

Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

Trên thực tế, lycopene đôi khi được công chúng sử dụng để ngăn ngừa bệnh tim mạch và ung thư tuyến tiền liệt.

Verywellfit giải thích rằng có mối quan hệ giữa các sản phẩm thực phẩm làm từ cà chua và nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Các sản phẩm làm từ cà chua có chứa chất phytochemical, chất này có đặc tính chống ung thư có thể ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh của nam giới.

Do đó, tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm làm từ cà chua có thể được sử dụng như một loại thực phẩm chức năng và đặc biệt để nhắm mục tiêu sinh ung thư tuyến tiền liệt.

Để giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, chỉ cần tiêu thụ nước sốt cà chua hai lần một tuần.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Ngoài tác dụng chống ung thư, nước sốt cà chua còn có thể bảo vệ tim mạch và giúp tim mạch khỏe mạnh hơn.

Tạp chí Nutrition cho biết , cà chua từ lâu đã được coi là một siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe. Lycopene được biết đến như một chất chống oxy hóa mạnh, giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào trong cơ thể.

Ngoài ra, chất chống oxy hóa và lycopene đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Thậm chí, lycopene còn có khả năng làm giãn mạch máu. Điều này rất quan trọng, bởi vì các mạch máu bị thu hẹp là nguyên nhân phổ biến của đột quỵ và đau tim.

tac-dung-cua-nuoc-sot-ca-chua

Ức chế sản xuất mức cholesterol

Thường xuyên bao gồm các sản phẩm cà chua giàu lycopene trong chế độ ăn uống của bạn có thể làm giảm mức cholesterol xấu LDL xuống 10%.

Điều này là do lycopene trong nước sốt cà chua có thể ức chế việc sản xuất LDL và giúp phá vỡ chất béo làm tắc nghẽn động mạch.

Theo TheSydneyMorningHerald , Phần Lan phát hiện ra rằng nước sốt cà chua có thể làm giảm lipoprotein mật độ thấp hay thường được gọi là cholesterol xấu.

Vì vậy, hãy thêm nước sốt cà chua vào ba bữa ăn hàng ngày nếu bạn muốn kiểm soát lượng cholesterol.

Đó là năm lợi ích tốt của nước sốt cà chua đối với sức khỏe. Đừng quên chú ý đến lượng đường hoặc natri trên nhãn dinh dưỡng khi bạn chọn sản phẩm nước sốt cà chua.

Trần Nguyễn Hoa Linh

Hi mọi người, mình là Trần Nguyễn Hoa Linh, chuyên gia trong lĩnh vực tăng chiều cao. Hiện nay mình đang làm việc tại Sachainchi VN, website chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm hữu ích trong việc cải thiện chiều cao cơ thể

Viết một bình luận