Lợi ích của dâu tây đối với phụ nữ mang thai

Ăn trái cây có thể là một trong những cách lành mạnh nhất để đối phó với cơn đói khi mang thai. Bên cạnh việc ngon miệng, trái cây còn chứa nhiều chất lỏng và không bổ sung quá nhiều calo

Một loại trái cây rất nổi tiếng về độ ngon và tươi là dâu tây. Mẹ có thể đã thèm dâu tây vì nó có vị tươi. Vì vậy, có phải dâu tây an toàn cho phụ nữ mang thai hay không? Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của Sachainchi.vn nhé

Ăn dâu tây có an toàn cho phụ nữ mang thai không?

Việc phụ nữ mang thai luôn thận trọng trong việc lựa chọn thực phẩm để tiêu thụ là điều hiển nhiên. Điều này là do những gì bạn ăn khi mang thai sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng của thai nhi trong bụng.

Vậy, dâu tây có an toàn cho phụ nữ mang thai không? Câu trả lời là dâu tây rất tốt cho phụ nữ mang thai vì chúng có thể cung cấp nhiều lợi ích khác nhau cho cơ thể.

Theo Hệ thống Y tế UC Davis , California, dâu tây rất giàu vitamin C, có thể hỗ trợ sự phát triển của em bé và cũng giúp bạn hấp thụ chất sắt cần thiết từ thực phẩm. Không chỉ vậy, dâu tây còn là nguồn cung cấp carbohydrate dồi dào để cung cấp cho mẹ nguồn năng lượng tức thì.

loi-ich-cua-dau-tay-voi-phu-nu-mang-thai-2

Hàm lượng dinh dưỡng của dâu tây

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), một quả dâu tây nhỏ tương đương với 7 gram. Một cốc dâu tây cắt lát có thể đạt 166 gram, có thể cung cấp các chất dinh dưỡng sau:

  • 53 calo
  • 12,75 gam carbohydrate
  • 27 mg kalsium
  • 22 mg magiê
  • 40 mg fosfor
  • 254 mg kali
  • 40 microgam folate
  • 97,6 mg vitamin C

Với vô số chất dinh dưỡng, dâu tây có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe bà bầu.

Lợi ích của dâu tây đối với phụ nữ mang thai

Dâu tây có thể giúp bạn đáp ứng Tỷ lệ Dinh dưỡng Đầy đủ (RDA) cho các chất dinh dưỡng khác nhau. Dưới đây là những lợi ích mà bạn có thể nhận được khi ăn dâu tây:

  • Axít folic

Axit folic rất quan trọng cần bổ sung trước và trong khi mang thai vì nó có thể giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở não và dây thần kinh của em bé. Axit folic cũng có thể giúp bạn đáp ứng Tỷ lệ Dinh dưỡng Đầy đủ (RDA).

  • Vitamin C

Số lượng tế bào hồng cầu trong cơ thể giảm có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh thiếu máu. Tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin C như dâu tây có thể giúp hấp thụ sắt tốt hơn để hình thành các tế bào hồng cầu.

  • Khoáng sản

Hàm lượng vitamin C và khoáng chất trong dâu tây có thể giúp duy trì hệ thống miễn dịch. Một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh có thể giúp bạn tránh xa các bệnh có thể gây hại cho thai nhi.

  • Kali

Phụ nữ mang thai cần bổ sung nhiều kali hơn, là 2.600 đến 2.900 mg mỗi ngày. Bạn có thể nhận được dinh dưỡng kali trong dâu tây có thể giúp duy trì huyết áp, sức khỏe cơ bắp, chức năng thần kinh và điều hòa điện giải.

  • Các chất dinh dưỡng khác

Dâu tây cũng chứa các chất dinh dưỡng quan trọng khác như vitamin B6 và chất xơ. Mặc dù với số lượng ít hơn, nhưng tiêu thụ trái cây thường xuyên có thể giúp duy trì hormone, sự phát triển của thai nhi và ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa.

loi-ich-cua-dau-tay-voi-phu-nu-mang-thai

Tác dụng phụ có thể gặp của dâu tây khi mang thai

Mặc dù nó có rất nhiều lợi ích nhưng bạn phải cẩn thận khi ăn bất kỳ loại trái cây nào, kể cả dâu tây.

Nếu bạn bị dị ứng với dâu tây, tất nhiên bạn nên tránh loại quả này. Phản ứng dị ứng thường bao gồm viêm và ngứa trong cổ họng hoặc miệng.

Ngoài ra, dâu tây là một trong những loại thực phẩm chứa lượng thuốc trừ sâu cao. Vì vậy, sẽ rất tốt nếu bạn chọn dâu tây hữu cơ để tiêu thụ.

Mẹo ăn dâu tây khi mang thai

Bên cạnh việc tiêu thụ trực tiếp và toàn bộ, có nhiều cách khác mà bạn có thể thử để ăn dâu tây. Mẹ có thể làm mứt, siro và thạch từ dâu tươi. Dâu tây cũng rất hợp với bánh mì, bánh kếp và bánh nướng xốp.

Ngoài dâu tây nguyên quả, dâu tây sấy khô cũng rất ngon để thêm vào món salad trái cây. Bạn cũng có thể thêm dâu tây cắt lát vào sữa chua thường.

Bất kể bạn ăn như thế nào, dâu tây tươi, nguyên trái có thể mang lại lợi ích sức khỏe tối đa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.