Con e bệnh nhưng Bác sỹ không cho gì cả chị ạ? Chỉ có cho hạ sốt và nước muối sinh lý thôi!!!

Con e bệnh nhưng Bác sỹ không cho gì cả chị ạ? Chỉ có cho hạ sốt và nước muối sinh lý thôi!!!

– Bạn có biết lý do trẻ ốm nhưng bác sỹ thường chỉ cho thuốc hạ sốt, giảm đau và nước muối sinh lý?

Khi cơ thể bị tấn công bởi các tác nhân vi sinh nói chung, tác nhân đó có thể là vi khuẩn hay virus.

Những bệnh nhiễm trùng phổ biến gây ra bởi virus ở đường hô hấp như mũi, xoang, tai, phổi và đường ruột. Virus có thể gây ra một số bệnh giống cúm, ở đường ruột virus có thể gây ra tiêu chảy hay nôn ói…Nhưng chúng ta ko cần sử dụng kháng sinh vì kháng sinh KHÔNG có khả năng DIỆT được virus.

Nếu cơ thể bạn khỏe mạnh, hệ miễn dịch có thể chống lại hầu hết các virus này. Sử dụng kháng sinh là không cần thiết.

Kháng sinh thỉnh thoảng còn gây ra một số tác dụng phụ đáng kể như dị ứng, tiêu chảy, phát ban, mệt mỏi …Đó là lý do tại sao kháng sinh không được kê toa trong một số bệnh nhiễm trùng.

Thêm vào đó, lạm dụng kháng sinh khi không cần thiết có thể khiến vi khuẩn trở nên đề kháng. Có nghĩa là khi trẻ thực sự cần kháng sinh để điều trị các loại nhiễm trùng khác thì kháng sinh không có tác dụng nữa. Lúc đó là cực kỳ nguy hiểm.

– Vậy điều cần làm là gì?

Trẻ có thể cảm thấy không khỏe trong vài ngày hoặc nhiều hơn cho đến khi virus được loại khỏi cơ thể. Điều trị chỉ nhằm làm giảm bớt triệu chứng để giúp trẻ cảm thấy dễ chịu hơn.

1 Uống đủ nước để tránh mất nước. Tình trạng mất nước xảy ra khi trẻ sốt cao, do đó trẻ sẽ đau đầu, mệt mỏi nhiều hơn.

2 Khi trẻ sốt hãy cởi bớt quần áo của trẻ, lau mát (Lau trán, nách, bẹn… cho bé bằng nước ấm), không nên đắp chăn hay mặc nhiều quần áo. (Điều này đặc biệt quan trọng)

3 Xem xét có cần sử dụng paracetamol hay ibuprofen để hạ sốt hay không. Paracetamol hay ibuprofen giúp hạ sốt, giảm đau đầu, nhức mỏi (chỉ uống khi các phương pháp hạ nhiệt ko hiệu quả mà nhiệt độ trẻ cao, ít nhất là 38,5 độ ).

4 Sử dụng nước muối sinh lý giúp mũi thông thoáng khi trẻ nghẹt mũi, 3-4 lần/ ngày.

5 Điều cuối cùng hãy để trẻ được nghĩ ngơi nhiều nhất có thể, ở cạnh trẻ (nếu được) vì bé cần được yêu thương nhất lúc này. Bé của bạn chỉ cần vài ngày cho đến 1 tuần để cảm thấy khỏe hơn nhé!

Ai làm cha mẹ sẽ hiểu, ko gì vất vả hơn khi con của mình sốt và bệnh. Chắc chắn bạn phải cần năng lượng lúc này rất nhiều. Nên bình tĩnh và cũng giữ gìn sức khỏe cho mình, không nên lo lắng nếu bác sĩ không kê thêm các loại thuốc khác nhé!

Năm mới chúc mọi người thật nhiều sức khỏe, bình an.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *