Collagen type 2 có ảnh hưởng thế nào đến chiều cao

Collagen type 2 là một loại protein quan trọng có tác động hỗ trợ xương khớp hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn. Vậy, vai trò của collagen thủy phân type 2 là gì và nên sử dụng như thế nào để mang lại hiệu quả tăng trưởng chiều cao như mong đợi? Bài viết sau đây của Sachainchi VN sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về Collagen type 2

Collagen loại 2 là gì?

Collagen type 2 là một trong bốn nhóm Collagen thiết yếu. Chất dinh dưỡng này có trong cơ thể sụn và xương,  đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển chiều cao và ngăn ngừa các vấn đề về xương và khớp. Collagen type 2 bao gồm 45 – 55% carbohydrate tự nhiên (bao gồm Chondroitin, Glucosamine và Hyaluronic acid) là thành phần chính của sụn.

collagen-type-2-anh-huong-the-nao-den-chieu-cao-1
Collagen type 2 cũng rất quan trọng đối với sự phát triển chiều cao

Cơ thể chúng ta thường nhận collagen loại 2 từ các thực phẩm như xương ức gà, sụn động vật, … Tuy nhiên, Collagen type 2 từ thực phẩm có cấu trúc to và thô làm hạn chế sự hấp thụ xương. Mặt khác, cấu trúc và đặc tính sinh học của Collagen type 2 thông thường dễ dàng thay đổi.

Do đó, khi được hấp thụ vào cơ thể, nó sẽ bị phá vỡ, chúng sẽ đóng vai trò tương tự như các axit amin bình thường và sẽ được phân phối trong toàn cơ thể mà không tập trung vào việc nuôi dưỡng các khớp.

Như vậy, cho dù chúng ta dùng nhiều thực phẩm với lượng Collagen type 2 cao, thì cũng không chưa đủ để giúp cải thiện chiều cao của chúng ta một cách hiệu quả.

Để khắc phục các vấn đề về cấu trúc phân tử lớn của Collagen type 2 khiến cho việc hấp thụ vào xương khó khăn, các nhà khoa học đã tìm ra một giải pháp hiệu quả là collagen type 2 thủy phân.

Collagen type 2 thủy phân là gì?

Quá trình thủy phân collagen type 2 là một quá trình hóa lý sử dụng nhiệt độ, axit, bazơ hoặc nấm men nhất định để phá vỡ các liên kết phân tử giữa các chuỗi để tạo ra các hạt Collagen type 2 với nồng độ dưỡng chất cao hơn, kích thước phân tử nhỏ và đồng nhất, độ tinh khiết cao và phân tử cấu trúc tương thích với cấu trúc phân tử Collagen type 2 của cơ thể người

collagen-type-2-anh-huong-the-nao-den-chieu-cao-2
Collagen type 2 thủy phân giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ, từ đó giúp tăng chiều cao hiệu quả

Ưu điểm của collagen type 2 thủy phân

Collagen thủy phân type 2 có cấu trúc phân tử tương thích với cấu trúc phân tử Collagen type 2 của cơ thể người, do đó nó có thể được hấp thụ nhanh chóng và chủ yếu tập trung trong hệ thống xương – sụn – khớp.

Collagen thủy phân loại 2 có độ tinh khiết cao, vì vậy cơ thể có thể hấp thụ triệt để và nó giúp tạo ra một hệ thống đường ruột rõ ràng mà không có bất kỳ sự lắng đọng nào.

collagen-type-2-anh-huong-the-nao-den-chieu-cao-3
Collagen type 2 thủy phân có nhiều ưu điểm hơn so với collagen thường

Collagen thủy phân loại 2 có kích thước đồng nhất, vì vậy cơ thể có thể hấp thụ triệt để và giúp giảm thiểu chất thải thường xảy ra với collagen loại 2 thông thường.

Collagen thủy phân loại 2 đóng vai trò kết nối các mô sụn, tăng sinh mô sụn, kéo dài xương và bảo vệ sức khỏe hệ xương khớp.

Vai trò của collagen loại 2 đối với hệ xương

Năm 2011, một nghiên cứu của Cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu đã phát hiện ra rằng có mối liên hệ chặt chẽ giữa Collagen type 2 và sự phát triển của hệ thống xương người. Đặc biệt:

Collagen type 2 xây dựng một mạng lưới bên trong cấu trúc khớp sụn. Mạng lưới như vậy có một cấu trúc chéo và dày đặc. Do đó, protein này đóng vai trò quyết định tính linh hoạt và sự chắc chắn của sụn và khớp.

collagen-type-2-anh-huong-the-nao-den-chieu-cao-4
Collagen type 2 đóng vai trò quan trọng giúp cải thiện chiều cao của bạn

Collagen type 2 đóng vai trò là hàng rào bảo vệ mô sụn và màng hoạt dịch khỏi các gốc tự do. Nó cũng giúp chống lại các yếu tố dị hóa gây tổn thương cho cấu trúc xương.vào cơ thể người, một phần của Collagen type 2 tạo ra các axit amin cần thiết cho sự tái tạo sụn và khớp.

Phần còn lại của collagen type 2 giữ lại toàn bộ cấu trúc của nó và đi vào ruột non để tương tác và tạo ra sự dung nạp miễn dịch, giúp hệ thống miễn dịch điều chỉnh các phản ứng. Do đó, việc tái tạo và sửa chữa sụn và khớp có thể diễn ra thuận tiện và hiệu quả hơn.

Collagen type 2 bổ sung protein để kích thích tạo màng tế bào và tạo ra và nuôi dưỡng sụn và sức mạnh của khớp. Do đó, hệ thống xương có thể phát triển mạnh mẽ và chiều cao có thể được tăng lên một cách tối ưu.

Collagen chiếm 50% thành phần sụn, trong đó Collagen type 2 chiếm 90%. Đây là một thành phần quan trọng không chỉ giúp định hình cấu trúc mô sụn mà còn làm tăng sự chắc chắn và linh hoạt của nó, giảm ma sát giữa các khớp, giảm biến dạng và ngăn ngừa các vấn đề như đau thắt lưng hoặc thoát vị đĩa đệm.

Bổ sung collagen type II thông qua loại thực phẩm nào?

Collagen type II hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả. Vậy bạn có biết cần phải bổ sung collagen type 2 cho cơ thể thông qua loại thực phẩm nào hay không?

Để bổ sung collagen type 2 cho cơ thể, bạn cần bổ sung ức gà trong chế độ ăn uống hàng ngày. Tuy nhiên, collagen type II có trong ức gà là collagen dạng thô, vì vậy mà khi được bổ sung vào cơ thể thông qua chế độ ăn hàng ngày, lượng collagen này có thể bị tiêu hao và cơ thể chỉ có thể hấp thụ được một phần nhỏ.

Bên cạnh việc bổ sung collagen type II trong các loại thực phẩm thông thường, bạn có thể bổ sung collagen type 2 cho cơ thể thông qua các dòng sản phẩm hỗ trợ tăng  chiều cao nhanh chóng và hiệu quả nhé

Chính vì vậy, việc bổ sung collagen type 2 cho cơ thể là cách tăng chiều cao hiệu quả mà bạn đừng nên bỏ qua. Bên cạnh đó, để bổ sung collagen type 2 cho cơ thể, bạn có thể lựa chọn sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ bổ sung collagen type 2 thủy phân để giúp cơ thể có thể hấp thụ tốt nhất và cải thiện chiều cao hiệu quả nhé

Trần Nguyễn Hoa Linh

Hi mọi người, mình là Trần Nguyễn Hoa Linh, chuyên gia trong lĩnh vực tăng chiều cao. Hiện nay mình đang làm việc tại Sachainchi VN, website chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm hữu ích trong việc cải thiện chiều cao cơ thể