Canxi nano là gì? Ưu điểm của nó với chiều cao

Canxi Nano là một dạng canxi tiên tiến được sản xuất theo công nghệ nano, nhằm khắc phục những hạn chế của canxi thông thường. Trong bài viết dưới đây, Sachainchi VN sẽ giới thiệu về canxi nano và những lợi ích mà nó mang lại so với canxi thông thường.

Canxi là gì?

Canxi (ký hiệu hóa học của nó là Ca) là một trong những nguyên tố hóa học quan trọng nhất đối với sự sống của con người. Theo các nghiên cứu khoa học được công bố, đối với một người bình thường, canxi chiếm khoảng 1,5 – 2% trọng lượng cơ thể. Lượng này bao gồm 0,9% canxi trong các tế bào, 0,1% trong máu và 99% còn lại trong xương, răng và móng tay.

Canxi tham gia hỗ trợ các hoạt động quan trọng đối với cơ thể con người bao gồm:

Hệ thống miễn dịch: Canxi có thể được so sánh với ‘đội trưởng trong quá trình phản ứng miễn dịch. Khoáng chất này là yếu tố có thể phát hiện bệnh xâm nhập vào cơ thể người sớm nhất, và sau đó nó sẽ kích hoạt các tế bào bạch cầu để phong tỏa và tiêu diệt vi khuẩn và chất độc gây bệnh.

canxi-thuong
Canxi đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển chiều cao

Hệ thống thần kinh: Canxi Ion có thể tạo điều kiện cho thần kinh mang lại một tâm trí lành mạnh. Trẻ thiếu canxi có thể bị đau bụng ở trẻ sơ sinh, hội chứng giật mình và rối loạn hoạt động, v.v. Người già thiếu canxi thường sẽ bị lãng quên, sống với tâm trí không ổn định và sẽ bị mất ngủ hoặc ngủ vô thức, và sẽ dễ dàng bị thất vọng.

Cơ bắp: Ion Canxi có vai trò quan trọng trong các hoạt động của cơ bắp (bao gồm cơ tim, myon và mô cơ trơn). Thiếu canxi sẽ dẫn đến mệt mỏi, ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Hệ xương: Canxi chiếm khoảng 70% thành phần tạo xương. Xương là khung cho toàn bộ cơ thể giúp bảo vệ các bộ phận bên trong cơ thể như tim và phổi. Hệ thống xương cũng là một yếu tố quyết định sự phát triển chiều cao của trẻ.

Một nguồn canxi dồi dào cũng có nghĩa là nguồn canxi sẽ đủ cho sự phát triển và tái tạo. Thiếu canxi sẽ có thể khiến cho bạn thấp lùn, xương nhỏ, xương yếu, chậm phát triển, biến dạng xương và các vấn đề có vấn đề khác ở trẻ em.

Nhu cầu canxi cần thiết mỗi ngày là bao nhiêu?

Nhu cầu canxi ở người lớn là 800 mg / ngày có thể được lấy từ sữa và các sản phẩm chế biến như pho mát hoặc sữa chua, xương cá ăn được như cá mòi và cá cơm, và cả từ thực vật như các loại hạt và rau xanh. Nếu lượng canxi không đủ hay còn gọi là thiếu canxi sẽ dẫn đến rối loạn phát triển xương, loãng xương, thậm chí là nhuyễn xương.

Không chỉ vậy, việc thiếu hụt canxi, đặc biệt là đối với trẻ em trong giai đoạn phát triển sẽ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của xương, từ đó khiến cho trẻ tăng chiều cao chậm

Làm thế nào để cung cấp đủ Canxi cho cơ thể?

Canxi có thể được đưa vào cơ thể người qua các bữa ăn hàng ngày thông qua các thực phẩm như tôm, cua, ốc, hàu, cá, rong biển, rau bina, trứng và sữa. Tuy nhiên, lượng canxi tự nhiên có thể bị mất dễ dàng trong quá trình chuẩn bị và nấu ăn.

Thông thường, cơ thể con người chỉ có thể lấy khoảng 20% ​​lượng canxi từ thực phẩm và lượng còn lại sẽ được thải ra ngoài qua hệ bài tiết. Theo một bác sĩ người Mỹ, Joel Wallach (người đoạt giải thưởng Nobel y tế năm 1991), thiếu canxi là nguyên nhân trực tiếp và gián tiếp gây ra 147 bệnh ở người.

tim-hieu-ve-nano-canxi-thuong-va-nano-canxi
Nano canxi giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ hơn so với canxi thường

Ngược lại, quá nhiều canxi (tăng canxi máu) có thể dẫn đến nguy cơ tiềm ẩn. Thận người không thể thải hoàn toàn qua tiết niệu gây ra những tác dụng không lường trước được. Tăng canxi máu sẽ gây ra táo bón, kiệt sức, tăng chiều cao chậm hoặc thậm chí ngừng tăng trưởng do chứng loãng xương sớm. Về lâu dài, điều này có thể gây xơ vữa động mạch, rối loạn nhịp tim và nhiều bệnh nguy hiểm như sỏi thận, vôi hóa thận, niệu quản và các bệnh khác.

Để giải quyết các vấn đề trên, các nhà khoa học đã áp dụng công nghệ nano để sản xuất Nano Canxi để tăng cường hiệu quả của khoáng chất này đối với chiều cao cũng như sức khỏe của cơ thể con người.

Canxi Nano là gì? Tác động của canxi nano với chiều cao

Nano Canxi là một loại Canxi hoàn toàn mới với kích thước siêu vi (<60nm), được điều chế theo công nghệ nano tiên tiến có thể thay thế cho những nhược điểm của canxi thông thường.

Quá trình điều chế Nano Canxi là một quá trình sinh lý phức tạp đòi hỏi các máy móc tiên tiến để tạo ra Nanometer Canxi đồng nhất với độ tinh khiết cao nhất. So với Canxi bình thường, Nano Canxi sở hữu nhiều tính năng đáng kể hơn như:

nano-canxi-thuong-va-nano-canxi
Canxi nano giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ hơn so với canxi thường

Khả năng hấp thụ cao hơn so với Canxi thông thường: Do kích thước siêu vi (<60 nanomet), Nano Canxi có độ hòa tan lớn hơn và nó sẽ được hấp thụ nhanh qua ruột, do đó một lượng Canxi tối đa sẽ được hấp thụ vào máu. So với Canxi bình thường, khả năng hấp thụ của Nano Canxi lớn hơn nhiều lần.

Do đó, sử dụng Nano Canxi là chất bổ sung Canxi hiệu quả cho cơ thể con người ngoài thực phẩm. Đây cũng là giải pháp rất được khuyến khích cho những người có khả năng hấp thụ thấp.

Không gây dư thừa như Canxi bình thường: Do kích thước siêu vi của nó, mức độ đồng nhất và tinh khiết cao, Nano Canxi sẽ luôn được cơ thể con người hấp thụ đến mức tối đa và do đó sẽ không còn trong ruột. Hơn nữa, nhờ kích thước Nanometer (nm), Nano Canxi sẽ làm giảm sự tích tụ và thải dễ dàng qua nước tiểu. Do đó, canxi nano sẽ là cách tốt nhất để ngăn ngừa táo bón và sỏi thận.

Khả năng sử dụng sinh học cao hơn so với Canxi bình thường: Có nhiều công trình nghiên cứu chứng minh rằng khả năng sử dụng sinh học của Nano Canxi lớn hơn Canxi thông thường. Bổ sung Nano Canxi có thể làm tăng nồng độ Canxi trong và duy trì mật độ khoáng xương lớn hơn

Làm sao để bổ sung canxi nano cho cơ thể?

Canxi nano không có trong các loại thực phẩm thông thường mà chúng là sản phẩm được tạo ra bằng công nghệ tiên tiến. Vì vậy mà bạn không thể bổ sung canxi nano thông qua các loại thực phẩm mà bạn ăn hằng ngày. Để bổ sung canxi nano cho cơ thể, bạn có thể lựa chọn các dòng sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao trên thị trường hiện nay.

Tuy nhiên, khi lựa chọn các dòng sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao, các bạn cũng cần lưu ý lựa chọn các dòng sản phẩm uy tín, chất lượng để đem đến hiệu quả tốt nhất nhé

Cách chọn sản phẩm có thành phần canxi nano

Canxi nano không có trong thực phẩm thông thường và chỉ có thể bổ sung nano canxi trong các sản phẩm bổ sung. Tuy nhiên, các sản phẩm bổ sung canxi bằng canxi nano trên thị trường hiện tại có nhiều loại. Để tránh các sản phẩm kém chất lượng, cha mẹ nên chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và từ các nhà sản xuất nổi tiếng.

nano-canxi--co-loi-cho-su-phat-trien-chieu-cao
Lựa chọn sản phẩm cung cấp canxi nano để giúp tăng chiều cao hiệu quả

Đối với các công thức chuyên dụng, các thành phần an toàn sẽ được sản xuất bởi chuỗi công nghệ hiện đại của Mỹ với chất lượng tốt hơn vì Hoa Kỳ là quốc gia hàng đầu về công nghệ nano trên toàn thế giới.

Ngoài ra, khi sử dụng các sản phẩm bổ sung canxi nano, người dùng phải tuân thủ các điều sau:

  • Sử dụng đúng số lượng theo hướng dẫn.
  • Trong trường hợp khách hàng muốn tăng chiều cao nhanh chóng, nên sử dụng nó cùng với thói quen khoa học là ăn, tập thể dục và ngủ sớm và hoàn toàn mỗi ngày.

Dưỡng chất cần bổ sung khi dùng canxi nano

Nếu bạn đang muốn thúc đẩy chiều cao tăng trưởng nhanh chóng và hiệu quả thì các bạn cần chú ý rằng ngoài việc bổ sung canxi nano cho cơ thể, bạn cần bổ sung những dưỡng chất mà chúng kết hợp với canxi để hỗ trợ xương phát triển, từ đó giúp chiều cao tăng trưởng hiệu quả. Trong số các dưỡng chất quan trọng này không thể không kể đến vitamin D và collagen type 2

Với vitamin D, bạn có thể bổ sung cho cơ thể bằng cách tiếp xúc với ánh nắng mặt trời từ 10-15 phút mỗi ngày. Đối với collagen type 2, bạn có thể bổ sung chúng thông qua ức gà hoặc  có thể lựa chọn các dòng sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao có chứa các thành phần này nhé

Trần Nguyễn Hoa Linh

Hi mọi người, mình là Trần Nguyễn Hoa Linh, chuyên gia trong lĩnh vực tăng chiều cao. Hiện nay mình đang làm việc tại Sachainchi VN, website chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm hữu ích trong việc cải thiện chiều cao cơ thể

Viết một bình luận