Cách tăng cân cho trẻ 9 tháng tuổi hiệu quả

Mỗi em bé đều có một quá trình lớn lên và phát triển khác nhau. Có những bé béo lên nhanh hơn khi ăn một số loại thực phẩm, nhưng cũng có những bé không tăng cân dù thể trạng trông rất khỏe mạnh.

Lý tưởng nhất là cân nặng của trẻ sẽ tiếp tục tăng khi trẻ lớn hơn. Bé gái 9 tháng tuổi thường nặng 6,5-9,3 kg, còn bé trai nặng 7,1-9,9 kg.

Mẹ chắc hẳn đã phát hoảng khi cân nặng của đứa nhỏ không chạm đến con số lý tưởng. Đó là lý do tại sao, mẹ cần xác định các bước phù hợp để tăng cân cho bé. Dưới đây là cách tăng cân cho trẻ 9 tháng tuổi hiệu quả mà các mẹ có thể áp dụng để cải thiện chiều cao cho trẻ

Tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ hoặc sữa công thức

Một trong những bí quyết quan trọng nhất để tăng cân cho trẻ là cho trẻ bú sữa mẹ. Vẫn nên cho trẻ bú sữa mẹ cho đến khi trẻ được hai tuổi mặc dù trẻ đã ăn thức ăn đặc. Nuôi con bằng sữa mẹ được chứng minh là có thể làm tăng cân nặng của trẻ, đặc biệt là trẻ sinh non.

Sữa mẹ cũng có thể cải thiện hệ thống miễn dịch của trẻ để cơ thể trẻ được bảo vệ khỏi nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc vi trùng. Nếu sản lượng sữa của bạn bắt đầu giảm, bạn cũng có thể cho trẻ uống sữa công thức. Nhưng hãy nhớ rằng việc cho trẻ ăn sữa công thức nên được thảo luận trước với bác sĩ.

cach-tang-can-cho-tre-9-thang-tuoi-hieu-qua

Đặt giờ đi ngủ của em bé

Cách tiếp theo là điều chỉnh giờ đi ngủ của bé để bé ngủ đủ giấc. Trẻ sơ sinh có thể ngủ nhiều hơn là chơi, nhưng khi bước vào giai đoạn sáu tháng tuổi, trẻ sẽ chơi tích cực hơn vào ban ngày. Trẻ sơ sinh thiếu ngủ sẽ dễ bị ốm hơn do hệ miễn dịch của trẻ chưa ổn định.

Ngoài ra, hormone tăng trưởng cũng được sản xuất vào ban đêm. Vì vậy, điều quan trọng là phải giúp con bạn ngủ ngon vào ban đêm, đặc biệt là từ 11 giờ đêm đến 2 giờ sáng.

Vì vậy, bạn phải đảm bảo bé ngủ đủ 12 tiếng / ngày để cơ thể phát triển ổn định. Đừng đánh thức trẻ đang ngủ chỉ để trẻ chơi. Trẻ có thể có cân nặng ổn định nếu ngủ đủ giấc vào ban đêm và ban ngày, cùng với việc bú mẹ.

Đa dạng thức ăn cho trẻ

Em bé chín tháng tuổi đã ăn thức ăn đặc. Mẹ nên cung cấp thực đơn ăn uống đa dạng, phong phú để bé không dễ ngán. Nếu trẻ chán một thực đơn cụ thể, trẻ sẽ chán ăn và nhu cầu dinh dưỡng của trẻ không được đáp ứng. Do đó, cân nặng của con bạn có thể giảm xuống.

Một nghiên cứu sức khỏe ở San Francisco, Hoa Kỳ cho thấy dinh dưỡng đa dạng đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa sự tăng cân của trẻ, đặc biệt là trong hai năm đầu đời.

Cũng cần lưu ý rằng trẻ sơ sinh có xu hướng muốn ăn những thức ăn mới và khác nhau hàng ngày vì nó có thể khiến trẻ hăng hái ăn thức ăn hơn.

Đó là lý do tại sao, mẹ phải suy nghĩ sáng tạo để xác định thực đơn MPASI phù hợp cho bé. Mặc dù thực đơn đồ ăn được phục vụ phải đa dạng nhưng bạn cũng đừng quên chú ý đến thành phần dinh dưỡng của từng loại thực phẩm.

Thường xuyên tắm nắng vào buổi sáng và massage cho bé

Trẻ chín tháng tuổi cũng cần vitamin D để hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Mẹ có thể đáp ứng nhu cầu vitamin D của con bạn bằng cách đưa con ra nắng vào mỗi buổi sáng. Ánh sáng mặt trời vào buổi sáng có thể sửa chữa các tế bào bị tổn thương trong khi duy trì hệ thống miễn dịch của trẻ nhỏ.

Trẻ sơ sinh có hệ miễn dịch mạnh cũng có tác dụng tăng cảm giác thèm ăn và tăng cân. Mẹ có thể massage cho bé khi tắm nắng vào buổi sáng.

Mát-xa cho trẻ sơ sinh được cho là có tác dụng cải thiện tiêu hóa và tăng cân cho trẻ. Nếu bạn ngại massage cho bé, đừng ngần ngại gọi cho một chuyên gia đã quen với việc massage cho trẻ sơ sinh.

cach-tang-can-cho-tre-9-thang-tuoi-hieu-qua-2

Cung cấp các chất bổ sung

Cuối cùng, bạn có thể cung cấp thêm các loại thuốc bổ sung để tăng cân cho bé. Cần bổ sung thêm các chất bổ sung cho trẻ khó ăn hoặc chỉ muốn bú mẹ. Mặc dù vậy, mẹ cũng không nên vô tư cho trẻ dùng các sản phẩm bổ sung.

Bạn vẫn cần hỏi bác sĩ để được khuyến nghị về các loại chất bổ sung tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Các bác sĩ thường sẽ cung cấp các khuyến nghị bổ sung đã được điều chỉnh theo độ tuổi và tiền sử sức khỏe của đứa trẻ.

Đó là một số cách để tăng cân cho một em bé chín tháng tuổi. Nếu bạn vẫn còn một số thắc mắc về nguyên nhân khiến cân nặng của mình không tăng, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ, bạn nhé?

Trần Nguyễn Hoa Linh

Hi mọi người, mình là Trần Nguyễn Hoa Linh, chuyên gia trong lĩnh vực tăng chiều cao. Hiện nay mình đang làm việc tại Sachainchi VN, website chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm hữu ích trong việc cải thiện chiều cao cơ thể

Viết một bình luận