Cách khắc phục tình trạng mụn nhọt ở trẻ em

Nhọt hay mụn nhọt là những mụn đỏ trên da có chứa mủ và hình thành dưới da. Mụn nhọt có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ sơ sinh đến người lớn. Ở vùng bị nhọt, nó có thể tấy đỏ và cũng đau.

Bạn cũng không nên cạy hoặc bóp mụn nhọt của trẻ. Nếu không được bác sĩ hướng dẫn đúng cách, nhọt có thể lây nhiễm sang các vùng xung quanh hoặc đẩy nhiễm trùng sâu hơn vào da, gây ra nhiều nhọt hơn.

Vì cơn đau có thể cản trở sự thoải mái của trẻ, mẹ có thể khắc phục bằng một số biện pháp tự nhiên có thể thực hiện tại nhà.

Sau đây Sachainchi.vn sẽ thảo luận về 7 biện pháp khắc phục tại nhà để điều trị mụn nhọt ở trẻ em. Cùng tham khảo những thông tin về cách chữa mụn nhọt ở trẻ em dưới đây nhé!

Chườm ấm

Nhiệt có thể giúp tăng cường lưu thông trong một khu vực, đưa nhiều tế bào bạch cầu và kháng thể đến các khu vực trên cơ thể của trẻ để chống lại nhiễm trùng. Chườm ấm vào vết nhọt là một trong những biện pháp khắc phục tại nhà hiệu quả nhất mà bạn có thể thử.

Đắp một miếng gạc ấm lên khu vực xuất hiện mụn nhọt trong 20 phút mỗi lần. Làm điều này ba hoặc bốn lần một ngày, mỗi ngày, cho đến khi hết nhọt.

cach-khac-phuc-mun-nhot-o-tre-2

Dầu cây trà

Dầu cây trà có đặc tính kháng khuẩn và khử trùng mạnh. Hàm lượng này có thể giúp điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn gây loét ở con bạn. Tuy nhiên, không nên thoa tinh dầu trà trực tiếp lên da vì có thể gây bỏng rát.

Để tạo thành một giải pháp, trộn năm giọt dầu cây trà với một thìa cà phê dầu dừa hoặc dầu ô liu. Thoa dầu cây trà đã trộn lên một miếng gạc bông và thoa lên mụn nhọt hai hoặc ba lần một ngày. Làm như vậy hàng ngày cho đến khi hết mụn nhọt.

Bột nghệ

Bột nghệ có đặc tính kháng khuẩn và chống viêm. Đặc tính kháng khuẩn và chống viêm của nghệ có thể giúp chữa lành mụn nhọt và nhanh chóng khỏi. Bột nghệ này có thể dùng uống hoặc bôi ngoài da để chữa mụn nhọt, hoặc có thể dùng cả hai.

Để uống, mẹ có thể đun sôi một thìa cà phê bột nghệ trong nước hoặc sữa, sau đó để nguội. Yêu cầu con bạn uống hỗn hợp nghệ này ba lần một ngày.

Đối với việc sử dụng nó tại chỗ, hãy trộn nghệ với nước, gừng hoặc cả hai để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Đắp hỗn hợp bột nghệ lên mụn nhọt ít nhất hai lần một ngày.

Muối Epsom

Magie sulfat là một khoáng chất tự nhiên được tìm thấy trong muối Epsom. Muối này sau đó trở thành magiê và sunfat khi được thêm vào nước ấm. Muối Epsom không chỉ được sử dụng khi con bạn đang tắm.

Nhưng nó cũng có thể giúp điều trị mụn nhọt. Muối có thể giúp làm tiêu mủ, làm khô vết nhọt.

Hòa tan muối Epsom vào nước ấm và ngâm một chiếc khăn nén vào đó. Đặt miếng gạc lên vùng bị nhọt trong 20 phút mỗi lần. Nén ít nhất ba lần một ngày cho đến khi vết nhọt lành lại

cach-khac-phuc-mun-nhot-o-tre

Dầu thầu dầu

Được làm từ hạt thầu dầu, dầu này chứa axit ricinoleic, một axit béo có thể giúp phá vỡ vi khuẩn bị mắc kẹt, cũng được kết hợp với một chất chống viêm tự nhiên nhưng rất mạnh.

Những thành phần này làm cho dầu thầu dầu trở thành một phương thuốc tự nhiên tốt để điều trị mụn nhọt. Bôi một lượng nhỏ dầu thầu dầu trực tiếp lên vết nhọt ít nhất ba lần một ngày cho đến khi hết nhọt.

Dầu Neem

Dầu Neem, hay còn gọi là tử đinh hương Ấn Độ, được làm từ quả và hạt của một loại cây thường xanh được tìm thấy ở Ấn Độ. Dầu này có đặc tính khử trùng, kháng khuẩn và kháng khuẩn có thể giúp điều trị nhiễm trùng da, bao gồm cả mụn nhọt.

Do đặc tính khử trùng, kháng khuẩn và chống vi trùng, dầu neem thường được tìm thấy trong xà phòng, kem dưỡng da, thuốc chống côn trùng và thuốc mỡ điều trị nhiễm trùng da bao gồm cả mụn nhọt.

Lấy nó là một ý tưởng tồi, bởi vì dầu độc hại. Như một giải pháp, thoa trực tiếp vào nhọt ba hoặc bốn lần một ngày và yêu cầu trẻ bịt mũi vì dầu này có mùi nặng. Sau đó, hãy chắc chắn rằng bạn rửa tay trước và sau khi thoa dầu neem.

Tỏi

Hành tây có chứa một hợp chất kháng sinh tự nhiên được gọi là allicin, mang lại mùi thơm nồng và khả năng làm cho người ta khóc. Đặc tính hấp thụ tự nhiên của hành tây thậm chí có thể giúp thoát mủ từ nhọt.

Đắp hành tây lên da cũng tạo ra cảm giác ấm áp, giúp kích thích lưu thông máu và cơ chế chữa lành vết thương tự nhiên của cơ thể.

Để sử dụng, bạn hãy cắt hành tây thành từng lát dày, dùng băng gạc quấn lại và đắp lên chỗ sôi trong khoảng một giờ. Làm điều này một hoặc hai lần một ngày cho đến khi hết nhọt.

Trần Nguyễn Hoa Linh

Hi mọi người, mình là Trần Nguyễn Hoa Linh, chuyên gia trong lĩnh vực tăng chiều cao. Hiện nay mình đang làm việc tại Sachainchi VN, website chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm hữu ích trong việc cải thiện chiều cao cơ thể

Viết một bình luận