Cách dạy trẻ em cách giặt quần áo bằng máy giặt

Mẹ chắc chắn rất vui khi đứa trẻ cuối cùng cũng bước vào tuổi có thể làm việc nhà.

Mặc dù trước đây đứa trẻ có thể đã được giao một số bài tập về nhà dễ dàng hơn, nhưng khi lớn lên thành một thiếu niên, những nhiệm vụ đó cần được tăng lên.

Giặt giũ là một trong những công việc dường như không bao giờ kết thúc. Đây là lúc mẹ có thể giao một nhiệm vụ mới, đó là xử lý đồ giặt bẩn ở nhà.

Nhưng cũng giống như bất kỳ kỹ năng nào khác, bạn vẫn cần dạy con cách giặt quần áo. Hôm nay, Sachainchi.vn sẽ giới thiệu đến bạn một cách dễ dàng để dạy trẻ giặt quần áo trong máy giặt, việc này sẽ giúp cải thiện tính tự lập của trẻ rất hiệu quả

Tại sao thanh thiếu niên nên học giặt quần áo?

huong-dan-day-tre-giat-do

Nếu bạn đang do dự khi giao nhiệm vụ này cho con mình, có một câu trả lời rất đơn giản. Báo cáo từ Hide The Chocolate, lý do lớn nhất khiến thanh thiếu niên cần giặt quần áo là vì nó dạy họ trách nhiệm.

Nó dạy trẻ cách tự chăm sóc đồ đạc của mình và của người khác, cũng như cách giúp đỡ các công việc gia đình.

Nó cũng chuẩn bị cho trẻ một kỹ năng suốt đời, vì khi lớn hơn, trẻ sẽ có nhiều công việc giặt giũ hơn.

Đây không phải là điều được dạy trong trường, vì vậy hãy đảm bảo trẻ biết các bước giặt quần áo bằng máy giặt dưới đây là có!

Các bước giặt quần áo bằng máy giặt đúng cách

Bước một: Sắp xếp và đọc nhãn

Báo cáo từ Self Sunough Kids, bước đầu tiên để bắt đầu giặt giũ là làm quen với các loại vải khác nhau. Hãy từ tốn, đây có thể là một bài học thú vị cho trẻ em.

Thanh thiếu niên cần học cách phân loại quần áo và đảm bảo rằng chúng giặt chúng đúng cách. Bạn cũng cần nói với trẻ rằng trẻ phải lộn quần áo đúng cách, nếu đó là nhãn ghi.

Đọc nhãn là điều mà một đứa trẻ nên có thể làm một hoặc hai lần cho đến khi trẻ hiểu hơn về quần áo và quần áo của mình.

Bước thứ hai: Làm sạch vết bẩn trên quần áo

Bạn có thể đã biết rằng các vết bẩn trên quần áo có thể rất cứng đầu, vì vậy đó là bước tiếp theo. Nếu quần áo có vết bẩn, rất có thể nó sẽ cần được xử lý bổ sung trước.

Đây là thời điểm tuyệt vời để tìm hiểu các sản phẩm tẩy rửa khác nhau và công dụng của chúng. Khi bắt đầu học, mẹ có thể đưa ra một tờ giấy ghi rõ loại vết bẩn và chất tẩy rửa phù hợp.

Ví dụ:

  • Vết bẩn do mồ hôi và chất khử mùi:  Hydrogen peroxide
  • Vết bẩn từ nước sốt hoặc tương ớt: Giấm trắng
  • Vết bẩn từ xi-rô và đồ uống tương tự:  Muối, sau đó là nước sôi
  • Vết bẩn từ trà, sữa hoặc cà phê:  Nước chanh
  • Vết bẩn trên đất hoặc thực vật:  Chất tẩy sơn móng tay
  • Vết bẩn từ sáp, son môi, đồ  trang điểm  hoặc  kem dưỡng da  và các thành phần tương tự: Đá viên
  • Vết bẩn từ sô cô la:  Xà phòng rửa bát.

Bước thứ ba: Nạp quần áo và cho xà phòng vào máy giặt

Bước tiếp theo là cho đồ vào máy giặt và cho xà phòng vào. Đây có vẻ là bước đơn giản nhất, nhưng trẻ nên cẩn thận.

Bạn phải đảm bảo rằng con bạn không cho quá nhiều vào máy giặt và con bạn sử dụng đúng lượng xà phòng hoặc chất lỏng khác khi giặt.

Quá ít sẽ không làm cho quần áo sạch, nhưng quá nhiều sẽ bị lãng phí và có thể không được giặt sạch đúng cách. Đây là một điều khác có thể cần một chút thực hành.

day-tre-giat-quan-ao

Bước thứ tư: Vận hành máy giặt

Đây là một điều khác mà trẻ em nên học, đó là vận hành máy giặt. Theo YMC, điều này có thể gây choáng ngợp vì máy giặt sẽ có rất nhiều cài đặt và nút bấm khác nhau, nhưng bà mẹ tuổi teen của bạn có thể hiểu nó rất nhanh.

Vì không có nhiều cài đặt mà bé nên biết, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn tập trung nhiều hơn vào việc dạy con những cài đặt quan trọng và thường xuyên sử dụng nhất. Chẳng hạn như mực nước, thời gian và bắt đầu.

Một khi trẻ đã thành thạo, nó sẽ trở thành một thói quen tự động của trẻ.

Bước thứ năm: Sử dụng máy sấy

Có thể bạn đã mắc sai lầm khi để quên quần áo trong máy giặt, tức là phải giặt lại sau một thời gian dài ngâm nước.

Để trẻ không mắc phải những sai lầm tương tự, bạn có thể khuyến khích trẻ đặt hẹn giờ trên điện thoại di động, khi trẻ cần thay quần áo vào máy sấy.

Làm quen với máy sấy có thể dễ dàng hơn một chút so với máy giặt vì không phải thực hiện nhiều bước như máy giặt.

Một quy tắc quan trọng cần tuân theo là họ phải làm trống khay xơ vì nó không được giám sát, điều này có thể gây nguy hiểm hỏa hoạn.

Trên đây là một số cách để giặt quần áo trong máy giặt một cách dễ dàng . Một đứa trẻ có thể cần một số thực hành về giặt quần áo, nhưng với một số kinh nghiệm và thực hành, nó sẽ trở nên thành thạo trong thời gian ngắn.

Để giúp trẻ làm quen, mẹ có thể viết danh sách từng bước về cách tự giặt quần áo của mình mà trẻ có thể tham khảo cho đến khi trẻ quen.

Trần Nguyễn Hoa Linh

Hi mọi người, mình là Trần Nguyễn Hoa Linh, chuyên gia trong lĩnh vực tăng chiều cao. Hiện nay mình đang làm việc tại Sachainchi VN, website chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm hữu ích trong việc cải thiện chiều cao cơ thể

Viết một bình luận