Các loại thực phẩm không tốt cho chiều cao

Nhiều bậc cha mẹ nhận ra tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với sự tăng trưởng của con cái họ. Tuy nhiên, một số sai lầm trong việc lựa chọn thực phẩm có thể vô tình ảnh hưởng đến sự tăng trưởng chiều cao của con bạn theo cách tiêu cực. Để tránh lựa chọn thực phẩm không chính xác, nên tránh một số loại thực phẩm bao gồm:

Bánh và đồ ăn ngọt

banh-ngot-ke-thu-cua-chieu-cao
Bánh ngọt là loại thực phẩm ảnh hưởng xấu đến chiều cao

Đồ ngọt là một trong những nguyên nhân gây béo phì và tăng cân nhanh chóng. Ăn quá nhiều kẹo như kẹo hoặc bánh hoặc thực phẩm giàu tinh bột sẽ dẫn đến việc giải phóng một hormone ức chế trong bộ xương hạn chế sự phát triển của xương và phát triển xương.

Ngoài ra, ăn nhiều đồ ngọt sẽ gây béo phì và tăng cân nhanh, điều này sẽ gây áp lực lên xương và hạn chế sự phát triển của xương và sụn. Do đó, tăng trưởng chiều cao sẽ bị cản trở.

Thức ăn quá nhiều dầu mỡ

Thực phẩm giàu chất béo cung cấp nhiều calo cho cơ thể của trẻ, điều này có thể dẫn đến lượng calo dư thừa trong cơ thể và gây ra béo phì. Trong khi đó, cân nặng là rào cản lớn nhất đối với tăng trưởng chiều cao. Ngoài ra, hàm lượng vitamin D và chất xơ trong thực phẩm quá béo sẽ bị mất trong quá trình chế biến thực phẩm, ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa canxi trong cơ thể.

Thực phẩm chứa quá nhiều muối

an-nhieu-muoi-anh-huong-xau-den-chieu-cao
Thực phẩm chứa quá nhiều muối sẽ ảnh hưởng xấu đến chiều cao

Muối đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể, nhưng ăn quá nhiều muối sẽ khiến cơ thể bài tiết nhiều canxi hơn, sẽ gây mất canxi. Vì vậy, cha mẹ nên kiểm soát lượng muối của con mình.

Khi chúng ta ăn quá nhiều muối, cơ thể chúng ta sẽ bị ứ nước gây phù và huyết áp cao. Huyết áp cao không chỉ gây ra bệnh tim mạch, mà còn gây áp lực lên các động mạch thận, gây tổn thương thận. Ngoài ra, natri cũng loại bỏ canxi khỏi cơ thể, gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến sự tăng trưởng chiều cao của trẻ em. Điều này giải thích tại sao trẻ có thói quen ăn quá nhiều muối thường bị chậm phát triển.

Thức ăn nhanh

Một nghiên cứu mới nhất đã chỉ ra rằng chiều cao của trẻ em ngày nay đang giảm so với trẻ em của những thập kỷ trước. Lý do chính là tác động của thức ăn nhanh như hamburger, pizza, gà rán, v.v.

Thức ăn nhanh được chế biến nhanh chóng chủ yếu khi chiên và sử dụng nhiều chất bảo quản. Hình thức chế biến này sẽ làm mất chất dinh dưỡng trong thực phẩm, chẳng hạn như vitamin D, canxi và chất xơ, những thứ vô cùng cần thiết cho sự tăng trưởng chiều cao.

Ăn quá nhiều thịt bò

Hầu hết mọi người nghĩ rằng thịt bò là thực phẩm bổ dưỡng và tốt cho sự tăng trưởng chiều cao của trẻ em. Đó là lý do tại sao nhiều cha mẹ thường cho trẻ ăn thịt bò thường xuyên. Việc cho trẻ ăn quá nhiều thịt bò là không phù hợp vì thịt bò rất giàu protein, nhưng thịt bò sẽ khiến trẻ bị các bệnh về xương và khớp trong trường hợp ăn quá nhiều.

thit-bo-khong-tot-cho-chieu-cao
Ăn quá nhiều thịt bò gây tác động xấu đến sự phát triển chiều cao

Thịt bò chứa rất ít canxi. Trong khi đó, nó chủ yếu chứa các nguyên tố axit như lưu huỳnh, phốt pho và clo gây ra nồng độ axit cao trong máu. Cơ thể phải sử dụng canxi để trung hòa các mức axit này để điều hòa và ổn định máu. Trong quá trình này, việc mất canxi sẽ ảnh hưởng đến sự tăng trưởng về chiều cao.

Thực phẩm nói trên là một trong những thực phẩm không tốt cho tăng trưởng chiều cao. Như vậy, họ là những quyết định sai lầm cho con của bạn. Bạn nên thêm thực phẩm để tăng trưởng chiều cao vào bữa ăn hàng ngày của con bạn, chẳng hạn như cà rốt, trứng, thịt gà, đậu nành, rau, trái cây, v.v. Một chế độ ăn uống cân bằng với các thực phẩm để tăng trưởng chiều cao không chỉ giúp trẻ phát triển chiều cao mà còn giúp chúng khỏe mạnh. .

Ngoài ra, hãy theo dõi Sachainchi.vn mỗi ngày để cập nhật thêm các bài viết hãy và hữu ích khác về tăng chiều cao nhé

Trần Nguyễn Hoa Linh

Hi mọi người, mình là Trần Nguyễn Hoa Linh, chuyên gia trong lĩnh vực tăng chiều cao. Hiện nay mình đang làm việc tại Sachainchi VN, website chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm hữu ích trong việc cải thiện chiều cao cơ thể

Viết một bình luận