9 lợi ích của táo đối với sức khỏe

Táo là một trong những loại trái cây được hầu hết mọi người ưa thích, bởi vị ngon và rất dễ tìm mua trong các siêu thị. Táo cũng chứa nhiều vitamin, chất dinh dưỡng, một số công dụng của táo rất tốt cho cơ thể.

Hàm lượng vitamin trong táo

Khi bạn ăn táo, tất nhiên bạn muốn biết những gì hàm lượng trong đó.

Dưới đây là một số vitamin và chất dinh dưỡng có trong táo, cụ thể là:

 • Nước: 156 gram
 • Lượng calo: 94,6
 • Carbohydrate: 25,1 gam
 • Đường: 18,9 gam
 • Canxi: 10,9 ml
 • Magiê: 9,1 mg
 • Phốt pho: 20 mg
 • Kali: 195 mg
 • Vitamin C: 8,37 mg
 • Vitamin B9 hoặc Folate: 5,46 mg
 • Beta Karoten: 49,1 mcg

Ngoài những nội dung đã được đề cập, táo là loại trái cây không chứa chất béo và không có cholesterol. Táo có hàm lượng chất chống oxy hóa khá cao, cũng như các hợp chất hoạt tính khác như flavonoid, khoáng chất, chất xơ và nước.

Táo cũng được làm giàu bởi một số thành phần nuôi dưỡng cơ thể, chẳng hạn như protein, kẽm, đồng, vitamin B1, B2, B3, B6, axit ursolic và những thành phần khác.

loi-ich-cua-tao-doi-voi-suc-khoe-2

Lợi ích của táo đối với cơ thể

Với nhiều loại vitamin, hợp chất và chất chống oxy hóa có trong táo, quả táo có rất nhiều lợi ích mà bạn có thể sử dụng hàng ngày.

Dưới đây là một số lợi ích của táo, cụ thể là:

Chất dinh dưỡng trong táo

Thành phần dinh dưỡng có trong táo đã được chứng minh là mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Ví dụ, thành phần polyphenol trong táo rất hữu ích để giảm viêm và giảm nguy cơ đột quỵ và ung thư.

Hoạt động như một prebiotic trong ruột

Táo chứa pectin, hoạt động như một loại tiền sinh học trong ruột của bạn. Cách thức hoạt động của pectin trong ruột là giúp duy trì vi khuẩn tốt.

Trong quá trình tiêu hóa, ruột non sẽ không hấp thụ được lượng chất xơ trong táo. Tuy nhiên, chất xơ sẽ được tiêu hóa trong ruột già, nó sẽ khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn trong ruột của bạn.

Ngoài ra, táo có chức năng như prebiotics trong ruột cũng có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh tiêu hóa, chẳng hạn như bệnh tiểu đường loại 2 và béo phì.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Như đã đề cập trước đây, táo có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, khả năng đạt 28 phần trăm so với những người không ăn táo.

Điều này là do sự hiện diện của các chất polyphenolic có chức năng ngăn chặn tổn thương mô tế bào beta nằm trong tuyến tụy của bạn.

Chống lại các gốc tự do

Các hợp chất chống oxy hóa có trong táo hoạt động như một chất chống lại các gốc tự do gây ra bởi các chất ô nhiễm do tiếp xúc với tia cực tím của mặt trời và không khí. Tác động của cả hai là làm tổn thương tế bào cơ thể và khởi phát bệnh mãn tính.

Chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa tổn thương da bằng cách trung hòa bản chất phản ứng của các gốc tự do này.

Khắc phục tình trạng hôi miệng

Hôi miệng xuất hiện do sự phát triển của vi khuẩn trong miệng, điều này chắc chắn sẽ làm phiền bạn trong quá trình sinh hoạt hàng ngày.

Nếu bạn ăn táo, bạn sẽ cảm nhận được lợi ích khắc phục tình trạng hôi miệng, vì táo có vai trò sản xuất nước bọt làm sạch và nuôi dưỡng hệ thực vật trong miệng.

loi-ich-cua-tao-doi-voi-suc-khoe-1

Giúp giảm cân

Táo là một trong những loại trái cây thường được bao gồm trong chế độ ăn uống của một người, bởi vì táo có thể giúp giảm cân bằng cách làm cho dạ dày của bạn cảm thấy no lâu hơn. Điều này là do hàm lượng nước và chất xơ cao có thể giúp bạn giảm cân, vì vậy bạn có thể ăn táo thường xuyên.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Có những nghiên cứu chỉ ra rằng vitamin C có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch. Táo có hàm lượng vitamin C đủ cao, vì vậy bạn có thể tiêu thụ chúng hàng ngày để duy trì một cơ thể khỏe mạnh.

Bảo vệ xương

Thành phần flavonoid trong táo được gọi là phloridzin có vai trò bảo vệ xương của bạn.

Lợi ích này được chỉ ra từ kinh nghiệm của một phụ nữ đã bước vào thời kỳ mãn kinh và được bảo vệ khỏi loãng xương bằng cách tăng mật độ xương.

Tăng sức mạnh não bộ

Táo có thể giúp bạn tăng sản xuất acetylcholine giúp tăng cường giữa các tế bào thần kinh và não bằng cách cải thiện trí nhớ và giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer.

Một vài review về công dụng của táo có nhiều vitamin và dưỡng chất tốt cho sức khỏe cơ thể như tránh xa nguy cơ mắc bệnh và chăm sóc cơ thể để khỏe mạnh hơn.

Trần Nguyễn Hoa Linh

Hi mọi người, mình là Trần Nguyễn Hoa Linh, chuyên gia trong lĩnh vực tăng chiều cao. Hiện nay mình đang làm việc tại Sachainchi VN, website chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm hữu ích trong việc cải thiện chiều cao cơ thể

Viết một bình luận