7 mẹo giúp trẻ ngủ ngon khi đi du lịch

Cho con ngủ khi đi du lịch là một thách thức đối với các bậc cha mẹ. Đôi khi bạn phải cố gắng rất nhiều để con bạn có thể ngủ khi đã đến giờ nghỉ ngơi.

Mọi khả năng không mong muốn đều có thể xảy ra khiến con bạn nổi cơn tam bành. Cộng với các điều kiện trong xe có thể cản trở sự thoải mái của em bé để có thể ngủ ngon.

Đây chắc chắn là một trở ngại khi đưa trẻ đi du lịch đường dài. Hơn nữa, nếu bạn và gia đình đi phương tiện công cộng liên quan đến sự thoải mái của nhiều người.

Tuy nhiên, với việc lên kế hoạch cẩn thận và trang bị đầy đủ, việc đi du lịch đường dài với trẻ vẫn có thể là một trải nghiệm thú vị.

Dưới đây là danh sách 7 mẹo giúp trẻ ngủ ngon khi đi du lịch mà các mẹ không nên bỏ qua. Hãy cùng tham khảo ngay nhé

Mang theo những vật dụng khiến em bé cảm thấy an toàn

Những vật dụng có vẻ quen thuộc với trẻ sơ sinh đã được chứng minh là mang lại cảm giác an toàn khi ở trong những tình huống mà chúng vẫn chưa quen thuộc, chẳng hạn như trên phương tiện giao thông công cộng hoặc trên xe hơi trong nhiều giờ. Để trẻ trở nên bình tĩnh hơn trong chuyến đi.

Mang theo đồ vật liên quan đến thói quen và giờ đi ngủ của em bé càng nhiều càng tốt. Ví dụ, búp bê, sách truyện làm từ vải yêu thích của con bạn hoặc gối chắc chắn luôn được sử dụng để ngủ.

Mẹ cũng có thể tham gia các hoạt động thường được thực hiện trước khi trẻ đi ngủ, chẳng hạn như đọc sách truyện và truyện cổ tích cho đến khi trẻ buồn ngủ.

mang-theo-nhung-vat-dung-khien-em-be-cam-thay-an-toan

Khởi hành vào giờ đi ngủ của bé

Khi con bạn được mời đi du lịch bằng phương tiện công cộng, bạn nên đặt chuyến đi với lịch trình  cất cánh  hoặc khởi hành trùng với giờ ngủ của trẻ.

Điều này cũng được áp dụng nếu bạn và gia đình muốn di chuyển bằng phương tiện cá nhân. Nếu có thể, hãy bắt đầu khởi hành trong giờ ngủ của trẻ hoặc sau khi trẻ đã hoạt động cả ngày.

Điều này được thực hiện để con bạn có thể nghỉ ngơi tốt trong suốt chuyến đi. Trên xe, Mama cũng có thể lắp thêm tấm che nắng  cho bé, cũng như cung cấp đồ chơi và núm vú giả yêu thích của trẻ nếu cần.

Đặt thêm chỗ ngồi cho em bé

Trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi thường không bị tính phí đi lại trên các phương tiện giao thông công cộng, ví dụ như đi máy bay.

Nhưng không có gì sai khi đặt thêm chỗ ngồi, bạn biết đấy, Ma. Không phải không có lý do, ngoài việc có thể làm cho trẻ ngủ thoải mái và ngon giấc hơn trong vài giờ, bản thân tư thế ngồi cũng an toàn hơn khi xảy ra nhiễu động.

Ngoài ra, khi có va chạm ở phương tiện đường bộ như xe khách liên tỉnh, mẹ bé có thể tránh được khả năng bị người lớn đang ẵm vào người.

Mang theo xe đẩy cho bé

Mẹ có thể cân nhắc mang theo xe đẩy này khi đi du lịch, đặc biệt là những chuyến đi xa. Bởi ngoài việc dễ dàng mang đi khắp nơi, không phải lúc nào ghế ngồi ô tô cũng có sẵn trong taxi, khách sạn hay những nơi công cộng khác.

Với loại xe đẩy này , con bạn có thể ngay lập tức ngủ bất cứ nơi đâu khi chúng mệt mỏi. Thiết lập ngả hoàn toàn trên xe đẩy cũng cho phép em bé ngồi hoặc nằm. Để các hoạt động ăn uống, vui chơi, ngủ nghỉ đều được thực hiện ở cùng một nơi.

Mang tã đặc biệt cho em bé vào ban đêm

Con bạn thường quấy khóc khi cần thay tã. Để lường trước được điều này, bạn nên chọn cho bé những loại tã có khả năng thấm hút tốt hơn.

Tã ban đêm đặc biệt được thiết kế để có khả năng thấm hút cao hơn. Vì vậy, Mẹ có thể mặc tã này trước khi đưa trẻ đi chơi xa, điều này không cho phép Mẹ thay tã liên tục.

Bạn cũng đừng quên mang thêm đồ đạc để chuẩn bị lên đường. Vì vậy, con bạn có thể ngủ thoải mái mà không bị quấy rầy bởi những chiếc tã phải được thay thường xuyên. Đặc biệt là khi di chuyển bằng phương tiện công cộng.

Cho trẻ bú sữa mẹ trong quá trình cất cánh và hạ cánh

Khi đi du lịch xa cùng con trên máy bay, mẹ nên cho con bú sữa mẹ trong thời gian  cất cánh  và hạ cánh .

Đừng coi thường, điều này thực sự có thể giúp trẻ giữ bình tĩnh bằng cách tạo cho trẻ cảm giác an toàn ngoài việc cân bằng áp suất không khí trong tai của trẻ khi máy bay mà trẻ đang bay sẽ cất cánh.

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi cho con bú ở nơi công cộng, hãy dùng một miếng vải mỏng hoặc một tấm chăn nhỏ đắp lên vùng cần được che phủ. Tuy nhiên, đừng quên đảm bảo rằng bé vẫn có thể thở dễ dàng, bạn nhé?

cho-tre-bu-sua-me-trong-qua-trinh-cat-canh-va-ha-canh

Tuân thủ thói quen đi ngủ hàng ngày của bé

Nhiều việc bất ngờ khi đi du lịch có thể khiến thói quen ăn uống, vui chơi và nghỉ ngơi của bé thay đổi so với bình thường. Đặc biệt nếu hành trình xa và mất nhiều thời gian.

Tuy nhiên, thực tế giờ ngủ thay đổi này vẫn có thể lường trước được bằng cách luôn cố gắng tuân theo lịch ngủ hoặc thói quen ngủ của trẻ ở nhà.

Điều này rất quan trọng để giúp trẻ được nghỉ ngơi đầy đủ, nhờ đó tâm trạng của trẻ trở nên tốt hơn rất nhiều và tất nhiên là luôn vui vẻ khi tận hưởng chuyến đi.

Chà, đây là một số mẹo để trẻ sơ sinh ngủ ngon khi đi trên đường,   hãy cùng áp dụng để chất lượng giấc ngủ của con bạn luôn được duy trì mọi lúc mọi nơi

Trần Nguyễn Hoa Linh

Hi mọi người, mình là Trần Nguyễn Hoa Linh, chuyên gia trong lĩnh vực tăng chiều cao. Hiện nay mình đang làm việc tại Sachainchi VN, website chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm hữu ích trong việc cải thiện chiều cao cơ thể

Viết một bình luận