6 Mẹo tìm người giữ trẻ phù hợp

Một số bậc cha mẹ đã quyết định trở lại làm việc sau khi sinh em bé của họ. Nếu bạn là một trong số họ, thì có một số điều bạn cần cân nhắc khi định để đứa con nhỏ của mình ở nhà.

Một trong số đó là quyết định xem ai sẽ là người được giao trách nhiệm chăm sóc em nhỏ ở nhà. Có những người giao con cái cho cha mẹ vợ, nhưng cũng có những người để con cái họ cho vú nuôi.

Tuy nhiên, việc chọn bảo mẫu chắc chắn không hề dễ dàng như người ta vẫn nghĩ. Mẹ phải thực sự chọn người phù hợp để giữ trọng trách lớn để chăm sóc tốt cho đứa con nhỏ.

Hôm nay, Sachainchi.vn sẽ giới thiệu đến bạn 6 lời khuyên để bạn tìm được người trông trẻ phù hợp. Hãy cùng tham khảo ngay nhé

Tìm kiếm bảo mẫu từ lời giới thiệu của những người thân thiết nhất

Khi bạn đã quyết định tìm một bảo mẫu để chăm sóc em bé của mình, điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu xem bạn có thể tìm được người chăm sóc tốt nhất và đáng tin cậy nhất ở đâu.

Một trong những cách tốt nhất để tìm người chăm sóc tốt nhất là yêu cầu những lời giới thiệu từ những người thân thiết nhất với bạn, chẳng hạn như từ bạn bè, thành viên gia đình cho đến đồng nghiệp.

Tuy nhiên, ngay cả khi người thân thiết nhất với Mẹ giới thiệu một vú em, điều đó không có nghĩa là người chăm sóc đó chắc chắn là tốt nhất và phù hợp với đứa trẻ nhỏ.

Vì vậy, mẹ vẫn cần cân nhắc lại trước khi thuê cô ấy. Mẹ có thể hỏi những câu hỏi như hiểu biết sâu sắc về cách nuôi dạy con cái, kinh nghiệm của mình, v.v.

Nếu bạn cảm thấy mình không phù hợp với người chăm sóc được giới thiệu, đừng ép mình thuê bảo mẫu chỉ vì họ được người thân cận giới thiệu.

6-meo-tim-nguoi-giu-tre-phu-hop

Tìm kiếm người chăm sóc từ một tổ chức đáng tin cậy

Nếu chưa tìm được bảo mẫu phù hợp từ lời giới thiệu của những người thân thiết nhất, mẹ cũng đừng lo lắng nhé! Có những cách khác để tìm người giữ trẻ, cụ thể là bằng cách tìm từ một tổ chức hoặc cơ sở phân phối người giữ trẻ hoặc người trông trẻ.

Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn tìm kiếm một loại kem nền đã được tin tưởng. Đảm bảo tổ chức cung cấp giáo dục hoặc đào tạo cho người chăm sóc để họ chỉ có những người tốt nhất để cung cấp.

Đảm bảo rằng bảo mẫu có cái nhìn sâu sắc và kinh nghiệm trong việc nuôi dạy con cái

Sau khi bạn đã tìm được một số vú em tương lai, bước tiếp theo bạn cần làm là phỏng vấn các vú em tương lai.

Bạn có thể lập một danh sách các câu hỏi để hỏi những người chăm sóc tương lai. Điều này rất hữu ích để biết thêm về người sẽ chăm sóc em bé của bạn.

Giống như bất kỳ cuộc phỏng vấn việc làm nào, không có gì sai khi đặt câu hỏi về lý lịch của cô ấy. Ví dụ, kinh nghiệm của cô ấy với tư cách là người chăm sóc trẻ, lý do tại sao cô ấy rời bỏ công việc cuối cùng của mình và những đứa trẻ mà cô ấy đã chăm sóc bao nhiêu tuổi.

Sau khi nhận được tất cả thông tin bạn muốn biết về kinh nghiệm làm việc của mình và hài lòng với câu trả lời, bạn có thể chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

Xem những người chăm sóc tiềm năng coi trọng thời gian như thế nào

Lần đầu tiên bạn gặp hoặc mời một bảo mẫu tiềm năng đến nhà của mình, hãy chú ý xem cô ấy đến sớm, đúng giờ hay muộn. Tại sao vậy?

Điều này là do những người chăm sóc tiềm năng đến muộn là một dấu hiệu đỏ và có thể là dấu hiệu cho thấy họ thiếu trách nhiệm và không coi trọng thời gian.

Mặt khác, nếu bảo mẫu tương lai đến sớm hoặc đúng giờ, đó có thể là dấu hiệu cho thấy cô ấy coi trọng thời gian và nghiêm túc trong việc nộp đơn xin việc làm bảo mẫu.

6-meo-tim-nguoi-giu-tre-phu-hop-2

Chú ý đến sự tương tác của người chăm sóc tiềm năng với em bé

Sau giai đoạn phỏng vấn, hãy cố gắng tìm người chăm sóc tương lai với em bé. Xem mức độ tương tác của người chăm sóc tiềm năng với con bạn.

Một dấu hiệu của một người trông trẻ tốt là họ có thể thu phục đứa trẻ của bạn. Tuy nhiên, nếu đứa con của bạn có vẻ không thoải mái và phản ứng của nó không như bạn mong đợi, đó là dấu hiệu cho thấy bạn nên tiếp tục cố gắng tìm người cầu hôn khác.

Bạn cũng có thể sử dụng bản năng làm mẹ của mình để tìm hiểu xem người chăm sóc tương lai có thể tin cậy để chăm sóc em bé hay ngược lại.

Thỏa thuận với bảo mẫu

Người chăm sóc là một dịch vụ phải chịu trách nhiệm rất lớn. Để giảm tải cho con, mẹ nên thỏa thuận trước nếu con trở thành người trông trẻ của mẹ.

Ví dụ, bảo mẫu có trách nhiệm gì, thời gian nghỉ ngơi, thời gian giao lưu, cơ hội về nhà, sự tồn tại của các khoản phụ cấp cho kỳ nghỉ, và nhiều thứ khác đã được hai bên thỏa thuận.

Hãy nhớ rằng, mặc dù mẹ trả tiền cho các dịch vụ của cô ấy, người bảo mẫu cũng là một con người bình thường có cuộc sống khác bên ngoài công việc của cô ấy. Vì vậy, đừng để mẹ áp đặt những nghĩa vụ không cân bằng với quyền lợi của mình.

Lý do là, một trong những điều cũng quan trọng là làm cho những người khác cảm thấy thoải mái khi làm việc. Bằng cách đó, bảo mẫu có thể cảm thấy như ở nhà và sống hạnh phúc với nghề của mình.

Vâng, đó là 6 mẹo để tìm một bảo mẫu chăm sóc em bé . Chọn một bảo mẫu là một điều khó khăn. Hãy chắc chắn rằng Mẹ thực sự cẩn thận trong việc lựa chọn bất cứ thứ gì tốt nhất cho con của bạn

Trần Nguyễn Hoa Linh

Hi mọi người, mình là Trần Nguyễn Hoa Linh, chuyên gia trong lĩnh vực tăng chiều cao. Hiện nay mình đang làm việc tại Sachainchi VN, website chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm hữu ích trong việc cải thiện chiều cao cơ thể

Viết một bình luận