6 lợi ích của cam đối với phụ nữ trẻ mang thai

Trong thời kỳ mang thai, những gì người mẹ tiêu thụ đều ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng của thai nhi trong bụng. Vì vậy, bạn nên tiêu thụ thực phẩm giàu dinh dưỡng để cung cấp dinh dưỡng tốt nhất cần thiết cho con của bạn

Thức ăn mà bà bầu không nên bỏ qua là trái cây. Một loại trái cây có vô số lợi ích cho bà bầu đó là cam. Hôm nay, hãy cùng Sachainchi.vn sẽ giới thiệu đến bạn danh sách 6 lợi ích của cam đối với phụ nữ trẻ mang thai

Giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Phụ nữ mang thai cần một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ vì họ dễ mắc các bệnh, chẳng hạn như dị ứng có thể ảnh hưởng đến tình trạng của thai nhi. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải duy trì hệ thống miễn dịch của mình bằng cách ăn các loại trái cây lành mạnh, bao gồm cả cam.

Cam được biết là rất giàu vitamin C, có thể tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, cam có thể giải phóng sắt và kẽm rất quan trọng để duy trì khả năng miễn dịch.

Vì vậy, mẹ nên ăn các loại trái cây có múi. Loại quả này cũng có thể giúp giảm nguy cơ dị ứng khi mang thai và hỗ trợ sự phát triển của sụn, mô, mạch máu và xương của em bé.

Có thể giúp phát triển trí não của em bé

Bên cạnh việc giàu vitamin C, cam còn là nguồn cung cấp vitamin B6 và axit folic rất tốt cho phụ nữ mang thai. Tiêu thụ cam trong thai kỳ cũng có thể giúp phát triển trí não của em bé.

Không chỉ vậy, tiêu thụ cam còn có thể ngăn ngừa dị tật ống thần kinh, nguyên nhân gây ra các bất thường về não và tủy sống ở trẻ sơ sinh.

Hàm lượng folate trong trái cây họ cam quýt cũng có thể giúp hình thành các tế bào máu, sự phát triển của mô mới và sự phát triển của nhau thai khỏe mạnh.

loi-ich-cua-cam-doi-voi-phu-nu-mang-thai-2

Giúp ngăn ngừa táo bón

Cam có thể ngăn ngừa táo bón khi mang thai. Cam rất giàu chất xơ có thể giúp điều hòa nhu động ruột và chữa táo bón. Hàm lượng chất xơ trong trái cây họ cam quýt cũng có thể làm giảm các vấn đề về dạ dày và đầy hơi.

Chất xơ trong cam không chỉ giúp duy trì sức khỏe hệ tiêu hóa mà còn điều chỉnh huyết áp, cholesterol, lượng đường trong máu và ngăn ngừa xơ vữa động mạch (có sự tích tụ cholesterol và các chất khác trong thành động mạch).

Kiểm soát mức huyết áp

Một trong những vấn đề sức khỏe có thể gây hại cho phụ nữ mang thai và thai nhi là huyết áp cao hoặc tăng huyết áp thai kỳ. Vì vậy, bạn nên ngăn ngừa tăng huyết áp bằng cách ăn những thực phẩm lành mạnh.

Một cách để ngăn ngừa tăng huyết áp thai kỳ là ăn trái cây có hàm lượng kali, cụ thể là cam, loại quả có chứa hàm lượng kali cao có thể giúp điều chỉnh mức huyết áp ở phụ nữ mang thai.

Giữ cho phụ nữ mang thai đủ nước

Báo cáo từ Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ , phụ nữ mang thai cần nhiều chất lỏng hơn người bình thường. Thiếu chất lỏng có thể gây mất nước và sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé, bao gồm cả sự hình thành của nhau thai.

Để tránh mất nước, bạn cần đáp ứng nhu cầu chất lỏng bằng cách uống đủ nước. Ngoài ra, mẹ cũng có thể ăn các loại trái cây chứa nhiều chất lỏng, chẳng hạn như cam.

Bên cạnh khả năng góp phần cung cấp chất lỏng hàng ngày, cam cũng có thể cung cấp natri và kali để duy trì sự cân bằng lượng chất lỏng trong cơ thể. Trái cây họ cam quýt cũng chứa 88% nước có thể giúp cân bằng lượng nước và giữ nước cho phụ nữ mang thai.

loi-ich-cua-cam-doi-voi-phu-nu-mang-thai-2

Duy trì làn da khỏe mạnh

Phụ nữ mang thai có thể bị thay đổi làn da trở nên xỉn màu do tăng sắc tố. Để khắc phục điều này, Mama có thể duy trì làn da khỏe mạnh từ bên ngoài và bên trong. Mẹ có thể sử dụng sữa dưỡng để chăm sóc da từ bên ngoài và ăn các loại trái cây, chẳng hạn như cam để bảo vệ da từ bên trong.

Cam là chất chống oxy hóa có thể có tác dụng làm dịu da và cung cấp đủ độ ẩm để ngăn ngừa mụn. Vitamin C trong cam cũng có thể giúp ngăn ngừa tổn thương da và giúp cơ thể sản xuất collagen giúp da luôn săn chắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.