5 lời khuyên giúp trẻ không bị mệt mỏi khi học

Cha mẹ nào cũng mong muốn sinh được những đứa con thông minh và thành đạt. Để đạt được cả hai điều này, điều quan trọng là trẻ phải học.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng nhiều em rất dễ mệt mỏi trong khi học. Bắt đầu từ nhiều hoạt động dẫn đến hậu quả của việc quản lý thời gian kém.

Vậy bạn cần làm gì để con bạn không dễ bị mệt trong khi học? Dưới đây, Sachainchi.vn đã tổng hợp 5 mẹo giúp trẻ không dễ bị mệt trong khi học . Áp dụng những lời khuyên dưới đây có thể giúp trẻ học tập hiệu quả hơn và cải thiện thành tích học tập ở trường!

Cho trẻ thời gian rảnh rỗi để ngăn ngừa căng thẳng

Thời gian của trẻ em trong hơn sáu giờ đã được dành cho trường học để học. Vì vậy, khôn ngoan là đủ để không ép trẻ tiếp tục học khi trẻ đi học về.

Mặc dù trẻ em có nghĩa vụ học tập, nhưng hãy nhớ rằng chúng vẫn là những đứa trẻ có quyền vui chơi và nghỉ ngơi. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn có thể dành thời gian rảnh rỗi để tránh gây căng thẳng cho con mình. Khi cha mẹ đặt quá nhiều áp lực khiến con cái phải học liên tục không nghỉ, nếu quá ép buộc trẻ có thể bị  kiệt sức và sớm bị stress.

5-loi-khuyen-giup-tre-khong-bi-met-moi-2

Đặt thời gian học nhất quán

Mẹo thứ hai mà bạn có thể làm để con không bị mệt khi học là xác định thời gian học là bao lâu.

Ví dụ, trong một ngày, các em phải học từ một đến ba tiếng để làm bài tập ở trường, và một tiếng đồng hồ tiếp tục học.

Ngoài việc giúp trẻ không bị mệt khi học, việc sắp xếp thời gian học như thế này có thể khiến trẻ có động lực tập trung học tập hơn.

Điều thú vị là phương pháp này cũng khiến bé học được tính kỷ luật, vì đứa trẻ phải biết rằng trước tiên phải học theo thời gian đã phân bổ, sau đó mới có thể chơi hoặc làm các hoạt động khác.

Khuyến khích trẻ học theo phương pháp vui nhộn

Để trẻ không bị mệt mỏi và căng thẳng khi học, mẹ cũng phải áp dụng tốt các phương pháp dạy con vui nhộn. Để trẻ em học tập trở nên  vui vẻ  và có thể tiếp nhận các bài học một cách thích thú.

Mẹ đừng lo lắng, không khó lắm đâu! Đầu tiên, bạn có thể dựa vào các nền tảng  trực tuyến cung cấp  các hướng dẫn giảng dạy  thú vị .

Thứ hai, Mẹ có thể đưa trẻ đến những nơi giáo dục phù hợp với bài học của trẻ. Ví dụ, đưa trẻ đến bảo tàng lịch sử để trẻ hiểu Khoa học xã hội (IPS) hoặc các bài học lịch sử dễ dàng hơn.

Bạn cũng có thể mời con mình làm các thí nghiệm an toàn ở nhà để trẻ có thể hiểu các môn học như khoa học hoặc sinh học.

Làm được điều này thì đảm bảo các bé sẽ mê tít mà học, không hề cảm thấy mệt mỏi đâu nhé!

Để trẻ học ở nơi thoải mái và có không khí trong lành

Học ở cùng một nơi trong nhiều ngày qua có thể rất nhàm chán, vì vậy một mẹo khác để trẻ không cảm thấy mệt mỏi khi học là hãy học ở một nơi thoải mái và có không khí trong lành.

Nói cách khác, bạn có thể mời con em mình đến học ở một nơi thoáng đãng, nơi có không khí mát mẻ hoặc dưới bóng cây râm mát. Đảm bảo tìm một chỗ ngồi ở nơi không có quá nhiều người hoặc phương tiện qua lại.

Khi trẻ được hít thở không khí trong lành, trẻ sẽ bình tĩnh hơn và có thể quản lý được áp lực hay căng thẳng do áp lực học tập.

5-loi-khuyen-giup-tre-khong-bi-met-moi

Tạo một áp phích câu động lực từ nhân vật yêu thích của con bạn

Một trong những điều quan trọng nhất có thể làm tăng sự nhiệt tình của trẻ là động lực. Khi Mẹ đã hỗ trợ tối đa thì đứa trẻ phải có khả năng tự động viên mình.

Bằng những cách nào bạn có thể nhắc nhở con bạn phải tự vận động?

Một cách dễ dàng để khiến trẻ có thể tự tạo động lực cho bản thân là dán áp phích về các nhân vật mà chúng yêu thích thể hiện những câu nói hoặc trích dẫn  tạo động lực . Ví dụ, trẻ em thần tượng nhà vật lý lý thuyết, Albert Einstein.

Sau đó, tìm các áp phích khuyến khích trẻ em của Einstein, chẳng hạn như “ Cuộc sống giống như đi xe đạp. Để giữ thăng bằng, bạn phải tiếp tục di chuyển (Cuộc sống giống như đi xe đạp. Để giữ thăng bằng, bạn phải tiếp tục di chuyển) ”

Bằng cách tạo động lực cho bản thân, giúp trẻ trở thành những cá nhân có tinh thần làm việc chăm chỉ nên không ngại lãng phí thời gian như vậy.

Mệt mỏi quá mức cũng có thể do nhiều nguyên nhân, từ rối loạn học tập đến các vấn đề sức khỏe. Nếu bạn nghi ngờ rằng con mình có những biểu hiện cản trở giờ học của chúng, đừng ngần ngại thảo luận vấn đề này với giáo viên hoặc chuyên gia y tế của bạn!

Trần Nguyễn Hoa Linh

Hi mọi người, mình là Trần Nguyễn Hoa Linh, chuyên gia trong lĩnh vực tăng chiều cao. Hiện nay mình đang làm việc tại Sachainchi VN, website chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm hữu ích trong việc cải thiện chiều cao cơ thể

Viết một bình luận