5 Dấu hiệu nhận biết tình trạng mất nước cấp tính ở trẻ

Thời tiết quá nắng nóng có thể khiến trẻ bị mất nước. Đặc biệt là trẻ em hoạt động bên ngoài nhà và không uống đủ để thay thế lượng chất lỏng cơ thể bị mất trong các hoạt động dưới thời tiết nắng nóng.

Trẻ em thường không nhận ra rằng chúng bị mất nước vì chúng quá bận rộn với các hoạt động. Vì vậy, điều quan trọng là cha mẹ cần nhận biết các dấu hiệu mất nước cấp tính ở trẻ. Hãy cùng Sachainchi.vn tìm hiểu về những dấu hiệu này nhé

Khô môi

Môi khô là dấu hiệu dễ nhận thấy nhất khi trẻ bị mất nước. Môi bị khô, nứt nẻ, bong tróc là dấu hiệu trẻ thiếu chất lỏng trong cơ thể.

Môi ướt với nước bọt thực sự có thể làm trầm trọng thêm tình trạng khô môi.

Khát nước

Một dấu hiệu chắc chắn khác cho thấy con bạn bị mất nước là khát. Khát nước là tình trạng mất nước nhẹ, trong đó cơ thể ra hiệu phải uống ngay lập tức. Tuy nhiên, vì ham chơi nên trẻ thường xem nhẹ cơn khát này.

Cha mẹ nên mang theo nước uống cho trẻ khi trẻ hoạt động ngoài phòng. Yêu cầu trẻ uống ít nhất 30 phút một lần, khát hoặc không khát, để ngăn ngừa tình trạng mất nước cấp tính.

Da khô

Một dấu hiệu khác của tình trạng mất nước cấp tính có thể nhận thấy là da khô của trẻ. Dễ dàng kiểm tra, Ma. Mẹ chỉ cần gãi từ từ trên da của trẻ một chút. Nếu bạn kéo ra các vảy trắng hoặc giảm độ đàn hồi của da, đây là dấu hiệu cho thấy trẻ bị mất nước.

Mệt mỏi

Yếu ớt và mệt mỏi có thể là 1 trong những dấu hiệu của tình trạng mất nước. Đôi khi trẻ có vẻ không hứng thú khi được nói chuyện. Nếu điều này xảy ra, ngay lập tức đưa trẻ đến nơi trú ẩn và cung cấp nước uống đầy đủ.

Hiếm khi đi tiểu

Thời tiết nắng nóng khiến cơ thể tiết ra một lượng lớn mồ hôi. Ngoài ra, nếu trẻ thiếu nước sẽ có tác động đến cường độ đi tiểu.

Thông thường, trẻ nên đi tiểu sáu giờ một lần. Nếu ít hơn hoặc nước tiểu của trẻ có màu vàng sậm thì có nghĩa là trẻ đang bị mất nước.

Đừng coi thường tình trạng mất nước ở trẻ em. Tình trạng mất nước có thể nghiêm trọng đến mức gây tử vong nếu không được điều trị ngay lập tức. Đảm bảo đáp ứng nhu cầu chất lỏng của trẻ ít nhất hai lít mỗi ngày, mẹ nhé.

Trên đây là danh sách những dấu hiệu cho thấy trẻ có thể đang mất nước cấp tính. Nếu trẻ có những đấu hiệu này, các mẹ đừng quên cho trẻ uống nước nhé.

Trần Nguyễn Hoa Linh

Hi mọi người, mình là Trần Nguyễn Hoa Linh, chuyên gia trong lĩnh vực tăng chiều cao. Hiện nay mình đang làm việc tại Sachainchi VN, website chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm hữu ích trong việc cải thiện chiều cao cơ thể

Viết một bình luận